Kinh tế

Tổng Giám đốc Hội đồng Đầu tư VinaCapital qua đời ở tuổi 52

Ngọc Bích 06/06/2024 18:04

Theo thông báo mới nhất được VinaCapital phát đi, Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư VinaCapital đã qua đời tại nhà riêng vào sáng 6/6, khi ông 52 tuổi.

Trong thông báo, ông Don Lam - Tổng Giám đốc và Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital chia sẻ: “Ông Andy là một đồng nghiệp, một cộng sự rất đáng tin cậy và đã đồng hành cùng tôi từ năm 2007 đến nay, ông đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc phát triển quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) nói riêng và Tập đoàn VinaCapital nói chung.

Quan trọng hơn, ông là một người bạn thân thiết mà tôi và mọi người trong công ty sẽ rất nhớ. Sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng to lớn của cá nhân tôi và tập thể VinaCapital. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến vợ, gia đình và những người thân yêu của ông”.

screenshot-2024-06-06-165638.png
Thông tin được VinaCapital đăng tải. Ảnh: VinaCapital.

Được biết, ông Andy Ho là thành viên Hiệp hội Kế toán công chứng Mỹ, cử nhân Đại học Colorado, Boulder và là Thạc sĩ của Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

Ngoài giữ chức vụ Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư của VinaCapital, ông Andy Ho còn là Giám đốc Điều hành của VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF). Doanh nghiệp này được giao dịch trên thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán London (Anh).

Tại VinaCapital, ông phụ trách các mảng đầu tư vào các công ty tư nhân, thị trường vốn và quỹ đầu tư mạo hiểm. Những thương vụ mua vào đầu tiên sau khi ông gia nhập VinaCapital có thể kể đến như PNJ, Eximbank...

Những thương vụ này đã góp phần giúp ông Andy Ho đưa giá trị tài sản ròng của VOF vượt mốc 1 tỷ USD, triển khai hơn 1 tỷ USD cho các giao dịch thỏa thuận riêng tư và dẫn dắt hơn 700 triệu USD trong các giao dịch thoái vốn thông qua bán chiến lược, đưa VOF trở thành một trong những quỹ hoạt động tốt nhất tại Việt Nam thời điểm đó.

Trước đó, vào năm 2000, ông Andy Ho đã giữ nhiều vị trí quan trọng tại Dell Ventures và Ernst & Young. Đến năm 2004, ông trở thành Giám đốc Đầu tư tại Công ty Prudential Việt Nam, phụ trách danh mục đầu tư của thị trường vốn cũng như hoạch định chiến lược đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng. Ngoài ra, ông cũng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quản lý Quỹ cân bằng PruBF1.

Hiện tại, VinaCapital đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo mọi hoạt động tiếp tục ổn định. Ông Brook Colin Taylor - Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ VinaCapital sẽ giữ vai trò điều hành tạm thời quỹ VOF cùng sự hỗ trợ của ông Khanh Vu và bà Nguyễn Thị Diệu Phương cho đến khi có thông báo mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tổng Giám đốc Hội đồng Đầu tư VinaCapital qua đời ở tuổi 52