TP HCM: Một cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép thách thức cơ quan quản lý

Thanh Giang 23/09/2023 10:05

Đó là nhận định của đại diện Sở Y tế TP HCM trong sáng 23/9 liên quan đến công tác quản lý các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế TP HCM, qua thông tin phản ánh của người dân, thanh tra Sở Y tế phát hiện một cơ sở ngang nhiên hành nghề thẩm mỹ trái phép với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, ngày 15/9, ngay khi nhận được thông tin phản ánh của người dân thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP HCM, Phòng Y tế thành phố Thủ Đức, UBND phường An Phú (thành phố Thủ Đức) kiểm tra đột xuất tại căn nhà có biển “Mr Lee” (15 Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú – An Khánh, thành phố Thủ Đức).

"Mr Lee" tư vấn làm đẹp cho khách hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler, và nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ như quảng cáo của cơ sở này trên mạng xã hội.

Kiểm tra trang facebook “Thẩm mỹ Mr Lee – Bình Dương”, thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” có đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh “Mr Lee” đang thực hiện thẩm mỹ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho 1 khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác. Tuy nhiên, khi được hỏi các giấy tờ liên quan “Mr Lee” không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ. Chủ cơ sở trái phép này khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng đã làm đúng.

Thanh tra Sở lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, cũng như chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội. Thanh tra Sở đã mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên qua 2 lần mời, ông T.T.T. (“Mr Lee”) không hợp tác và không chấp hành. Trước hành vi thách thức của ông T.T.T., Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP HCM: Một cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép thách thức cơ quan quản lý

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO