Báo Đại Đoàn Kết Giao thông

TP Hồ Chí Minh: Hầm chui 830 tỷ xuống cấp sau ít tháng thông xe

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

TP Hồ Chí Minh: Hầm chui 830 tỷ xuống cấp sau ít tháng thông xe

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Khoảng 9 tháng sau khi chính thức thông xe, hầm chui Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Hữu Thọ đã xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ảnh hưởng nhiều tới lưu thông người dân.

Vài ngày gần đây, người dân khi lưu thông qua khu vực hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, TP Hồ Chí Minh) tỏ ra bất ngờ khi khu vực này xuất hiện nhiều ổ gà trũng đọng nước, lún sâu so với mặt đường gây nguy hiểm cho người đi xe. Tình trạng này xuất hiện ở cả 2 bên hầm chui cũng như trên mặt đường Nguyễn Văn Linh. Việc này không chỉ khiến cho tài xế ô tô, người đi xe gắn máy gặp khó khăn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Khu vực bên trên hầm chui xuất hiện nhiều vết bong chong mặt đường. Ảnh: Đ.X.
Khu vực bên trên hầm chui xuất hiện nhiều vết bong chong mặt đường. Ảnh: Đ.X.

Dự án hầm chui mới được đưa vào sử dụng khoảng 9 tháng nay, với mục đích giảm ùn tắc kẹt xe cho khu vực này. Dự án có nguồn vốn khoảng 830 tỉ đồng, thực hiện từ năm 2020. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc chưa được giải quyết triệt để thì lại xuất hiện tình trạng hư hỏng của công trình này. 

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hồ Chí Minh cho biết đang yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục tình trạng hư hỏng khu vực này.

Theo ông Phúc, nguyên nhân xuống cấp của dự án do mật độ phương tiện tăng cao, đặc biệt xe tải nặng, cộng với mưa kéo dài. Chủ đầu tư đã yêu cầu bóc tách lớp nhựa hư hỏng, gia cố nền, thảm lại toàn bộ; với vị trí hư hỏng nặng sẽ thay toàn bộ kết cấu móng và mặt đường. Công tác duy tu, bảo dưỡng và kiểm soát chất lượng vật liệu, thi công cũng sẽ được siết chặt.

Theo kế hoạch, tối 16/9 sẽ thảm nhựa tạm thời tại các vị trí hư hỏng ở hai hầm HC1, HC2; đến ngày 21/9 xử lý triệt để. Riêng đường Nguyễn Văn Linh quanh khu vực hầm chui, việc sửa chữa tạm hoàn thành trước 26/9 và khắc phục toàn diện trước 30/9.

Sau đây là một số hình ảnh khu vực dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh bị hư hỏng thời gian qua.

Các vết hư hỏng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Ảnh: Đ.X.
Các vết hư hỏng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Ảnh: Đ.X.
Phương tiện vất vả tránh các khu vực hư hỏng. Ảnh: Đ.X
Phương tiện vất vả tránh các khu vực hư hỏng. Ảnh: Đ.X
Đường dẫn xuống hầm chui cũng bị hư hỏng. Ảnh: Đ.X.
Đường dẫn xuống hầm chui cũng bị hư hỏng. Ảnh: Đ.X.
Phía gần đó cũng chịu chung số phận. Ảnh: Đ.X.
Phía gần đó cũng chịu chung số phận. Ảnh: Đ.X.

Đại Trí