TP Hồ Chí Minh: Không kiểm tra đối với xe chở hàng hóa thiết yếu

Trung Lĩnh 27/07/2021 19:10

Chiều ngày 27/7, Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ký văn bản chỉ đạo Sở GTVT, Sở Y Tế, Công an TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện. Theo đó, không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành Giao thông vận tải) tại các chốt kiểm soát kiểm soát dịch Covid-19 (bao gồm các chốt tại các cửa ngõ thành phố và trong phạm vi thành phố).

Lực lương phòng, chống dịch Covid-19 làm nhiệm vụ. Ảnh: CA

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch. Tại các chốt kiểm soát (cửa ngõ thành phố) trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QR), nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Đối với các xe taxi đã được Sở GTVT TPHCM cấp phép (Giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông (24/24h) trên địa bàn TPHCM; Đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TPHCM không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-Co-V2. Uỷ ban nhân dân thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TP Hồ Chí Minh: Không kiểm tra đối với xe chở hàng hóa thiết yếu

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO