Pháp luật

TPHCM: Khởi tố 1 cựu hoa khôi trong vụ đánh ghen tại chung cư

T.HẬU - T.LỮ 14/05/2024 16:29

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ “Gây rối trật tự công cộng” tại chung cư La Bonita (phường 25, quận Bình Thạnh).

Theo đó, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố các bị can gồm Phạm Ngọc Quý (24 tuổi, ngụ Bình Dương) và Trịnh Đình Thanh Tú (26 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra về cùng hành vi "Gây rối trật tự công cộng". Các bị can đồng thời bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú. Các quyết định cũng đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

anh-cat-tu-clip.jpg
Chị T.V.M (28 tuổi, áo vàng) là nạn nhân bị 2 bị can (áo xanh và áo đen) hành hung tại chung cư La Bonita, phường 25, quận Bình Thạnh. (Ảnh cắt từ clip).

Trong số này, bị can Phan Ngọc Quý từng là Hoa khôi Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM vào năm 2019. Bị can này được tại ngoại trong thời gian điều tra.

Việc Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) khởi tố vụ án, khởi tố các bị can kể trên là kết quả sau quá trình điều tra vụ đánh ghen ở chung cư La Bonita (phường 25, quận Bình Thạnh) vào ngày 19/11/2023. Trong đó, 2 bị can Phan Ngọc Quý và Trịnh Đình Thanh Tú bị cáo buộc đã có hành vi hành hung một cô gái tại sảnh chung cư La Bonita. Video clip vụ việc sau đó đã được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Nội dung clip ghi lại hành vi cả hai bị can liên tục dùng tay, chân đánh túi bụi vào người, đầu mặt của cô gái. Tại thời điểm kể trên, bảo vệ cùng các cư dân chung cư La Bonnita đã chứng kiến, sau đó đã can thiệp để giải tán vụ việc.

Khi được Công an quận Bình Thạnh mời làm việc, cả 2 bị can đã thừa nhận hành vi hành hung chị T.V.M và khai thêm một người khác liên quan. Sau đó, công an tiếp tục mời người này để làm rõ vụ việc.

Kết quả xác minh, vụ đánh ghen bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa chị N.T.T.H (31 tuổi, ngụ Quận 7) và chị T.V.M (28 tuổi, ngụ Quận 8, là nạn nhân trong vụ đánh ghen). Trong đó, chị N.T.T.H là bạn gái của anh N.H.A (27 tuổi).

Đến ngày 19/11/2023, khi được báo việc anh N.H.A dẫn hai phụ nữ về căn hộ chung cư để ngủ qua đêm, chị N.T.T.H đã gọi thêm bạn là các bị can Phạm Ngọc Quý và Trịnh Đình Thanh Tú cùng đến chung cư để nói chuyện.

Khoảng trưa cùng ngày, cả nhóm đến chung cư La Bonnita và tại đây, chị T.V.M đã bị Tú và Quý hành hung.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TPHCM: Khởi tố 1 cựu hoa khôi trong vụ đánh ghen tại chung cư