Xã hội

TPHCM tiêu hủy số lượng 'khủng' sản phẩm hàng hóa kém chất lượng

TRUNG HẬU 16/05/2024 15:32

Ngày 16/5, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc tiêu hủy hơn 62.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, trị giá gần 1 tỷ đồng.

tieu-huy.jpg
Phương thức tiêu hủy được áp dụng là đốt tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ. (Ảnh: Cục Quản lý Thị trường TPHCM).

Theo đó, số hàng hóa vi phạm trong đợt tiêu hủy gồm gần 15.700 đơn vị sản phẩm quần, áo, váy đầm, đồ bộ... các loại; 1.100 đôi vớ (tất); 33 đôi giày thể thao và 45.000 cái khẩu trang 5D MASK vải không dệt không phù hợp với các yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT. Cục Quản lý Thị trường TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan cũng tiêu hủy hơn 700 miếng dán móng tay nghệ thuật các loại giả nhãn hiệu GUCCI trong đợt này.

Theo Cục Quản lý Thị trường TPHCM, số hàng hóa tiêu hủy được thực hiện tại tại Nhà máy Công ty CP Môi Trường Việt Úc, tại KCN Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TPHCM). Tại đây, Cục Quản lý thị trường TP tổ chức thực hiện tiêu hủy hàng hóa thuộc 26 quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là đốt tiêu hủy trong lò đốt 02 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý thị trường TPHCM, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.

Trước đó, các Đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM cũng thực hiện giám sát buộc tiêu hủy gần 21.500 sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá hơn 1 tỷ đồng vào tháng 9/2023. Các lô hàng hóa vi phạm là hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo các nhãn hiệu và bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là một trong những hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý thị trường TPHCM trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TPHCM tiêu hủy số lượng 'khủng' sản phẩm hàng hóa kém chất lượng