Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

Phạm Sỹ 03/10/2022 09:24

Tối 2/10 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao thưởng Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” lần thứ V - năm 2022. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).

Tham dự lễ trao giải có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai… cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V – năm 2022.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trong nhiều nhiệm kỳ gần đây, Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn có chương trình công tác toàn khóa liên quan đến vấn đề phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và đạt được kết quả rất khích lệ. Để công tác phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đạt được kết quả như mong muốn đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, kiên trì của cả hệ thống chính trị thành phố và cần sự vào cuộc chung tay của các cơ quan báo chí truyền thông, nhất là những người làm báo của Hà Nội cũng như của cả nước.

Theo Ban tổ chức, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V – năm 2022 đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí. Cụ thể, Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận 265 tác phẩm của 40 đơn vị, cơ quan báo chí; trong đó có 96 tác phẩm báo in, 113 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm truyền hình.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm giải đã thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc đó là Trung tâm Truyền hình thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam và Báo Kinh tế và Đô thị.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải cho 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có 3 giải A thuộc về tác phẩm: “Không gian văn hóa vỉa hè đi về đâu?” của nhóm tác giả Báo Kinh tế và Đô thị; “Số hóa di sản để hồi sinh và khơi dòng lịch sử” của nhóm tác giả Chuyên đề An ninh Thủ đô - Báo Công an nhân dân; “Bữa cơm 1K cho bệnh nhi khó khăn ở Hà Nội” của nhóm tác giả kênh VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 5 giải B, 10 giải C, 15 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, năm nay các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Đây là sự kiện nhằm ghi nhận, tôn vinh dự đóng góp của các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí trong hoạt động tuyên truyền về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO