Trường Cao đằng Hàng Hải I: Đảm bảo linh hoạt trong giảng dạy, đào tạo trước diễn biến khó lường của 'đại dịch'

Đức Lợi 25/11/2021 17:00

Trường Cao đẳng Hàng Hải I với những thành tích đạt được là sự đóng góp của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Trước diễn biến phức tạp của “đại dịch” cũng đang phải nỗ lực để thích ứng nhằm đảm bảo công tác giảng dạy, đào tạo.

TS Lưu Việt Hùng (Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hàng Hải I) tự hào, chia sẻ: Trong năm học 2020-2021, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần nỗ lực rất lớn, với quyết tâm cao, trong năm học vừa qua, giảng viên và sinh viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ như: Đạt 95/100 điểm tiêu chuẩn kiểm định cơ sở GDNN (xếp vị trí thứ 2 toàn quốc); hoàn thành cập nhật, chỉnh sửa chương trình đào tạo của 14 ngành, nghề các trình độ cao đẳng và trình độ trung cấp.

TS. Lưu Việt Hùng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và phát động phong trào thi đua trong năm học 2021-2022
TS Lưu Việt Hùng, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và phát động phong trào thi đua trong năm học 2021-2022.

Đặc biệt, ngay trong tháng 11/2021, các sinh viên Trương Quốc Anh - khóa 47 Cao đẳng nghề Điều khiển tàu biển và sinh viên Hoàng Quốc Khánh - khóa 47 Cao đẳng nghề Khai thác máy tàu thủy được cử tham dự Khóa đào tạo trên tàu biển dành cho sinh viên hàng hải tại Hàn Quốc (được đài thọ toàn bộ chi phí từ nguồn ODA của Chính phủ Hàn Quốc).

Thầy giáo Lê Huy Thụ, giảng viên Khoa Khai thác máy tàu biển đạt giải Ba và thầy giáo Vũ Ngọc Hùng, giảng viên khoa Điều khiển tàu biển đạt giải Khuyến khích tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

Được biết, cá nhân Nhà giáo, TS Lưu Việt Hùng, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng là 1 trong 10 cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu đại diện cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc gặp mặt Thủ tướng Chính phủ...

Ghi nhận kết những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam tặng Bằng khen và Giấy khen.

Thành công của nhà trường có được nhờ sự đóng góp của tập thể đoàn kết, nỗ lực
Thành công của nhà trường có được nhờ sự đóng góp của tập thể đoàn kết, nỗ lực.

Ông Hùng khẳng định: “Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những chỉ đạo, quan tâm, phối hợp, đồng hành của cấp uỷ chính quyền địa phương; Bộ LĐTB&XH, Tổng cục GDNN, Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam; các đối tác trong thời gian vừa qua và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ trong thời gian tới. Đồng thời, tôi xin trân trọng ghi nhận và biểu dương tinh thần quyết tâm, vượt khó của CBVC, NLĐ, HSSV góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” - ông Hùng xúc động nói.

Chia sẻ thêm về những kế hoạch trong giảng dạy, đào tạo trong năm học mới trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, ông Hùng cho biết: Năm học 2021 - 2022 bắt đầu trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với trọng trách và sứ mạng của mình, chúng tôi quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học với mục tiêu “Vừa đảm bảo àn toàn, sức khoẻ cho giáo viên, học sinh, sinh viên vừa triển khai kế hoạch đào tạo và huấn luyện linh hoạt”, ứng dụng công nghệ, phù hợp với môi trường số hoá và thích ứng với mọi diễn biến của dịch bệnh, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực với quyết tâm không để ai bị tụt hậu lại phía sau.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Trường Cao đằng Hàng Hải I: Đảm bảo linh hoạt trong giảng dạy, đào tạo trước diễn biến khó lường của 'đại dịch'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO