Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan trước giờ G

M.Loan (từ Bangkok) 22/08/2018 10:57

Sáng 22/8, tại Trung tâm thương mại Central World Plaza (Bangkok), mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan do Bộ Công thương Việt Nam cùng với Central Group Thái Lan và Tổng cục Du lịch Việt Nam đồng tổ chức đã gần như hoàn tất.

Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan trước giờ G

Sự kiện này là hoạt động trong khuôn khổ Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài, giai đoạn đến 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1513/QĐ-TTG ngày 3/9/2015. Hàng chục gian hàng mang đậm phong cách Việt đã được dựng lên ngay sảnh vào cùa Trung tâm thương mại.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Tuần hàng Việt Nam được tổ chức tại Thái Lan nhằm quảng bá cho các sản phẩm vùng miền, mang đậm đặc trưng Việt Nam được giới thiệu đến người tiêu dùng Thái Lan và các quốc gia ASEAN. Giống như những lần tổ chức trước, lần này những mặt hàng nông sản như, trà, cà phê, các loại trái cây sấy khô, thủ công mỹ nghệ… vẫn là thế mạnh của Việt Nam.

Nhưng, điểm đặc biệt của Tuần hàng Việt Nam năm 2018 là có sự tham dự của nhiều công ty du lịch, dịch vụ hàng không. Đây là hoạt động được thực hiện theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm Thái Lan và cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam năm 2017.

Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan trước giờ G - 1

Chỉ sau vài tháng lên chương trình và kết nối doanh nghiệp, Tuần hàng và du lịch Việt Nam năm 2018 đã hoàn tất những khâu cuối cùng và được các doanh nghiệp ủng hộ nhiệt thành.

Theo Ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham gia tuần hàng năm nay nhiều hơn năm 2017 và đa dạng hơn về ngành hàng.

Du lịch – điểm sáng mới của chương trình năm 2018

Song hành với các gian hàng trong Hội chợ hàng hóa, Hội chợ Du lịch quy tụ nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành, hàng không nổi tiếng tham dự như Vietjet Air, Thai airways, Air Asia, Bangkok airways, Centara Hotels & Resorts, Accor Group, Asia Holidays by Phoenix Vogage, ASIANA travel… Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch - lữ hành Việt Nam được tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch Thái và hiểu rõ, nắm bắt những nhu cầu của họ, cũng như giới thiệu những điểm đến hấp dẫn, đặc trưng tại Việt Nam.

Hình ảnh Việt Nam – đất nước, con người còn được khắc họa rõ nét qua những chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trình diễn nghệ thuật ẩm thực, thời trang diễn ra hàng ngày trong thời gian tổ chức cũng như qua triển lãm ảnh. Tới tham dự chương trình, khách tham quan Thái sẽ khám phá một Việt Nam rất gần về địa lý, có nhiều nét tương đồng về văn hóa nhưng cũng rất độc đáo và quyến rũ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuần hàng và du lịch Việt Nam tại Thái Lan trước giờ G

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO