Tuyên truyền phòng chống tảo hôn cho Đoàn viên tỉnh Quảng Trị

Hoàng Minh 26/09/2023 10:00

Trạm y tế xã A Bung, Đa Krông, tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho các đoàn viên chưa đủ tuổi kết hôn trong xã.

Tham gia buổi tuổi truyền có khoảng 20 thanh niên chưa đủ tuổi kết hôn của xã được tuyên truyền về các nội dung như: Luật Hôn nhân gia đình, quy định của pháp luật nước ta về tuổi kết hôn, đối tượng kết hôn; những ảnh hưởng và nguy cơ nếu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã chia sẻ, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời vi phạm đạo đức và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống còn có nguy cơ nguy hiểm cho con cái cũng như sức khoẻ sinh sản của người phụ nữ do cơ thể phát triển chưa đầy đủ, thể chất non nớt, thiếu kinh nghiệm sống, chưa ổn định kinh tế gia đình, không đảm bảo duy trì được cuộc sống gia đình...; đồng thời nhấn mạnh “thực hiện đúng Luật Hôn nhân gia đình, không nên kết hôn khi chưa dủ tuổi kết hôn”.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tuyên truyền phòng chống tảo hôn cho Đoàn viên tỉnh Quảng Trị

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO