Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng cùng Hội Doanh nhân trẻ thực hiện các chương trình vì cộng đồng
Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng vận động nguồn lực thực hiện chương trình “Mỗi xã miền núi – Một điểm thoát nghèo bền vững”; xây dựng tối thiểu 50 thư viện xanh tại các trường học khó khăn.
Tối 13/10, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng tổ chức chương trình chào mừng 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với chủ đề Hợp nhất sức mạnh, bứt phá tương lai.
Đến dự chương trình có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc
Việt Nam TP Đà Nẵng; ông Vũ Quang Hùng, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao và
các KCN; ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Trần Thị Thanh
Tâm, Giám đốc Sở Tài chính; ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Bùi
Khánh Toàn, Trưởng Thuế TP Đà Nẵng; ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước
khu vực 9; ông Nguyễn Văn Dương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực
12; ông

Ông Lê Trí Hải, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng, cho biết đội ngũ doanh nhân địa phương đã có hành trình trưởng thành từ những hạt giống khởi nghiệp đến những doanh nghiệp biết quản trị rủi ro, làm chủ công nghệ, mở rộng thị trường và lan tỏa văn hóa liêm chính – trách nhiệm.
Ngày Doanh nhân Việt Nam 2025 của đội ngũ doanh nhân TP Đà Nẵng càng đặc biệt bởi cộng đồng doanh nhân Đà Nẵng và Quảng Nam chính thức về chung một nhà.
Sự hợp nhất không chỉ tăng số lượng hội viên, mà còn cộng hưởng năng lực, mạng lưới rộng hơn, chuỗi cung ứng sâu hơn, dữ liệu thị trường phong phú hơn, khả năng đáp ứng các đơn hàng lớn và tiêu chuẩn quốc tế tốt hơn.
“Đó là nền tảng để doanh nhân Đà Nẵng đi nhanh hơn trong nội địa, đi xa hơn ở khu vực, và đi vững hơn trên bản đồ kinh tế số. Hội Doanh nhân trẻ khẳng định lời hứa với chính mình và với thành phố: hợp nhất tầm nhìn, đổi mới sản phẩm và mô hình, bứt phá bằng đối thoại thẳng thắn, đồng hành thực chất giữa doanh nghiệp – Hội – chính quyền để kịp thời tháo gỡ điểm nghẽn và mở ra không gian phát triển mới, để mỗi doanh nghiệp có năng suất cao hơn, thị trường rộng hơn, công việc tốt hơn cho người lao động và đóng góp nhiều hơn cho Đà Nẵng”, ông Lê Trí Hải nói.
Ông Lê Trí Hải cũng thay mặt Hội Doanh nhân trẻ bày tỏ mong mỏi TP Đà Nẵng xây dựng môi trường thủ tục tinh gọn và dự báo được, chính sách ổn định, minh bạch; hệ sinh thái hạ tầng số, logistics và nguồn nhân lực được nâng cấp theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp; cùng một cơ chế đối thoại thường xuyên để những điểm nghẽn theo từng nhóm ngành được giải quyết nhanh.
Chúc mừng đội ngũ doanh nhân, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, bày tỏ luôn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng bền bỉ của cộng đồng doan nghiệp, nhất là Hội Doanh nhân trẻ, đã vượt qua những khó khăn, có những lúc cực kỳ khó khăn như trong đại dịch Covid-19, để đóng góp cho TP Đà Nẵng hôm nay.
Cụ thể những kết quả mà TP Đà Nẵng đạt được trong 9 tháng đầu năm như tăng trưởng GDP 9,85%, thu ngân sách rất lớn có sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp.
Nhìn lại chặng đường đã qua của Hội Doanh nhân trẻ, nhiều doanh nghiệp hội viên đã trưởng thành, là những doanh nhân uy tín, thương hiệu không chỉ trong nước mà còn vươn tầm thế giới.
“TP Đà Nẵng mới không ít cơ hội nhưng cũng kèm theo nhiều thách thức, bên cạnh cơ chế đặc thù của Trung ương, thành phố rất mong cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hiến kế, đóng góp để xây dựng Đà Nẵng phát triển mạnh hơn, bền vững hơn. Để phát huy hiệu quả của mô hình “kiềng 3 chân”: chính quyền kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, các hội doanh nghiệp gắn kết để cùng nhau phát triển; trong thời gian đến lãnh đạo thành phố cam kết hỗ trợ tốt nhất để các doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố”, ông Trần Chí Cường nói.

Tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác chiến lược, nhằm tăng cường hỗ trợ cộng đồng, đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên và triển khai các hoạt động trọng tâm của hội.
Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ ký kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng để phối hợp thực hiện các chương trình vì cộng đồng, lan tỏa văn hóa doanh nhân trách nhiệm với cộng đồng.
Hội Doanh nhân trẻ ký kết với Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Đà Nẵng hợp tác các giải pháp tài chính, sản phẩm dịch vụ dành cho doanh nghiệp hội viên; ký kết với Công ty CP Quảng cáo và dịch vụ hàng không Hải Trần (tài trợ quảng bá trên màn hình LED tại các sân bay trị giá 939 triệu đồng); Chi nhánh Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại Đà Nẵng là đơn vị tài trợ Vàng Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và Đại hội lần thứ 8 Hội Doanh nhân trẻ.