Vì sao Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ sau hơn 20 năm triển khai vẫn ‘đắp chiếu’

Minh Hiếu 28/06/2022 07:22

Dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ thuộc địa bàn quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) sau hơn 20 năm được trao giấy phép đầu tư, hiện tại dự án có vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng vẫn “đắp chiếu”, nhiều hạng mục bị xuống cấp, cỏ dại mọc um tùm.

Theo tìm hiểu của PV, Dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ được cấp phép vào năm 1997, do Tập đoàn Keystone Invest (Hoa Kỳ) làm chủ đầu tư với tổng số vốn 50 triệu USD.
Theo đó, Bệnh viện được xây dựng trên khu đất vàng tại địa chỉ số 9 phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) mặt trước là công viên Nghĩa Đô, xung quanh là khu dân cư. Với tổng diện tích sàn xây dựng là 27.000 m2, 300 giường.
Đến năm 2001, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định thu hồi 9.998 m2 đất tại phường Nghĩa Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) và cho phép bệnh viện thuê 8.540 m2, quản lý 1.458 m2 trong thời hạn 40 năm.
Sau khi đưa vào sử dụng, bệnh viện được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện tại Hà Nội. Đồng thời cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh với tiêu chuẩn 5 sao cho người dân thành phố và chuyên điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, não, tim mạch.
Nhìn mặt trước dự án bệnh viện hướng ra hồ Nghĩa Tân trông rất hoành tráng, uy nghi. Không ai nghĩ đây là một dự án bỏ hoang nhiều năm nay.
Theo ghi nhận của PV, Dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ sau hơn 20 năm triển khai vẫn chưa hoàn thiện, mọi hạng mục công trình bị bỏ hoang nhiều năm đã bị xuống cấp, cỏ cây mọc um tùm.
Sau nhiều năm dự án bị "đắp chiếu' khu đặt tháp cần cẩu, cổng cửa rỉ sét hư hỏng.
Những ô kính, tường trần bị rạn nứt xuống cấp trầm trọng.
Bên trong dự án trông rất nhếc nhác và mất mỹ quan đô thị.
Theo người dân sống cạnh dự án cho biết: Dự án được khởi công xây dựng từ đầu những năm 2000. Đến nay đã hơn 20 năm, dự án vẫn chưa đưa vào sử dụng, còn phần thô tòa nhà bỏ hoang đã chục năm nay. Dự án xây dựng to lớn như này bỏ hoang quá lãng phí, nghe bảo dự án do hết vốn nên người ta không xây dựng nữa.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vì sao Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ sau hơn 20 năm triển khai vẫn ‘đắp chiếu’

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO