Việt Nam có đẩy đủ cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền tại quần đảoTrường Sa

M.Loan 13/05/2021 18:29

“Việt Nam một lần nữa khẳng định có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế".

Tại họp báo thường kỳ chiều 13/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã bình luận về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nâng tổng số tàu ở khu vực này lên thành gần 300 chiếc.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát diễn biến trên Biển Đông và bảo vệ thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển của Việt Nam, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

“Việt Nam một lần nữa khẳng định có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Là quốc gia ven biển, đã là thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982, Việt Nam được hưởng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các vùng biển của mình được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982. Khẳng định chủ quyền với quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế", bà Hằng nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Việt Nam có đẩy đủ cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền tại quần đảoTrường Sa

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO