Viettel tiếp tục xây 2 công trình an sinh tại huyện nghèo Bá Thước (Thanh Hóa)

A.T. 11/11/2019 10:57

Với tổng mức đầu tư 7 tỷ đồng, sau khi hoàn thành, 2 công trình Trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm Y tế xã Ban Công sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập và khám chữa bệnh cho người dân tại hai xã Điền Lư, Ban Công nói riêng và người dân ở các khu vực lân cận.

Viettel tiếp tục xây 2 công trình an sinh tại huyện nghèo Bá Thước (Thanh Hóa)

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng Trường Tiểu học xã Điền Lư, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Sáng 9/11, tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức Lễ khởi công xây dựng hai công trình trong khuôn khổ chương trình xóa nghèo bền vững theo Nghị quyết 30A của Chính phủ là Trường Tiểu học xã Điền Lư và Trạm Y tế xã Ban Công.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội cũng tổ chức trao tặng gần 18 tỷ đồng hỗ trợ giảm nghèo cho huyện Bá Thước giai đoạn 2019 - 2020 để xóa nhà tạm, mua bò giống, cây trồng, xây dựng trường trạm và trang thiết bị cho y tế, giáo dục theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Viettel tiếp tục xây 2 công trình an sinh tại huyện nghèo Bá Thước (Thanh Hóa) - 1

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel trao tài trợ giai đoạn 2019 - 2020 cho lãnh đạo huyện Bá Thước.

Được biết, Trường Tiểu học xã Điền Lư hiện tại có 25 lớp, với hơn 600 học sinh, gồm 2 điểm trường. Điểm trường chính xây dựng từ những năm 1980, là nhà cấp 4, mái ngói, xập xệ, không bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh. Trong thời gian dài, nhà trường phải dồn ghép học sinh sang điểm trường lẻ để đảm bảo công tác dạy và học.

Với nguồn kinh phí hỗ trợ 3 tỷ đồng của Viettel, 6 phòng học kiên cố trang bị sơ sở vật chất và thiết bị giáo dục đã được khởi công xây dựng. Sau khi hoàn thành điểm trường sẽ phục vụ dạy, học cho hàng trăm học sinh tiểu học trên địa bàn.

Trạm Y tế xã Ban Công hiện tại là nhà cấp 4, xây dựng từ năm 1974, cũ nát, không bảo đảm công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Viettel hỗ trợ 4 tỷ đồng xây dựng trạm y tế mới với quy mô 13 phòng chức năng và một số trang thiết bị cơ bản phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân xã Ban Công và các xã lân cận.

Viettel tiếp tục xây 2 công trình an sinh tại huyện nghèo Bá Thước (Thanh Hóa) - 2

Phó Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Viettel Cấn Long Giang phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại lễ khởi công, ông Cấn Long Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội khẳng định, giáo dục và y tế là 2 lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Với quan điểm “hỗ trợ người dân cần câu, không hỗ trợ con cá”, Viettel sẽ cùng với chính quyền địa phương tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dân để hỗ trợ một cách thiết thực, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững.

“Trạm y tế xã Ban Công và Trường tiểu học xã Điền Lư sẽ giúp cho ngành giáo dục và ngành y tế huyện Bá Thước bớt đi một phần khó khăn trong thăm khám, điều trị bệnh cho nhân dân; và trong hoạt động dạy, học của nhà trường; góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực, tạo động lực cho các em học sinh các xã của huyện Bá Thước học tập, rèn luyện để sau này góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp”, ông Cấn Long Giang khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Viettel tiếp tục xây 2 công trình an sinh tại huyện nghèo Bá Thước (Thanh Hóa)

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO