Xã hội

Vụ 'chặt chém' du khách Pháp: Tài xế taxi khai gì?

Văn Thanh 13/05/2024 13:48

Cơ quan công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập tài xế taxi bị du khách nước ngoài tố "chặt chém" 500.000 đồng cho quãng đường 100 m.

vu-du-khach-nuoc-ngoai-to-di-100m-bi-chat-chem-tai-xe-taxi-khai-gi-ddk.png
Nam tài xế tại cơ quan tại cơ quan chức năng.

Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã triệu tập tài xế taxi bị tố "chặt chém" hai du khách người nước ngoài tại khu vực phố cổ.

Người này đã đến trụ sở cơ quan công an làm việc. Danh tính được xác định là L.V.D. (34 tuổi, quê tỉnh Hưng Yên). Hiện cơ quan công an đang lấy lời khai của tài xế để làm rõ vụ việc theo thông tin phản ánh.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xôn xao bài viết kèm hình ảnh có nội dung "tố" một tài xế taxi cố tình "chặt chém" giá dịch vụ vận chuyển hai du khách người Pháp.

Cụ thể, hai du khách nước ngoài đi xe khách từ Sa Pa - Lào Cai về Hà Nội và xuống phố Trần Nhật Duật, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Sau khi xuống khỏi xe khách, hai du khách này đón một chiếc taxi BKS: 30E-112.xx đang dừng đỗ và hỏi giá về phố Chợ Gạo (phường Hàng Buồm), cách điểm đón khoảng 100 m thì tài xế này báo giá cước dịch vụ là 500.000 đồng.

Khi phát hiện để quên hộ chiếu trên xe và quay ra lấy thì 2 du khách này tiếp tục bị tài xế đòi thêm 500.000 đồng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo đội nghiệp vụ phối hợp với Công an phường Hàng Buồm xác minh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vụ 'chặt chém' du khách Pháp: Tài xế taxi khai gì?