Pháp luật

Vụ mua ô tô, xin lái thử rồi bỏ chạy: Nghi phạm thực hiện ra sao?

Văn Thanh 12/05/2024 18:16

Theo lời khai của Lường Văn Nam, do không có tiền tiêu nên đối tượng đã vờ mua ô tô của chị N.T., hẹn xem sau đó lái xe bỏ chạy để chiếm đoạt ô tô.

Ngày 12/5, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Lường Văn Nam (SN 1992; ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Lường Văn Nam là nghi phạm trong vụ hẹn mua xe ô tô, sau đó xin lái thử rồi phóng xe bỏ chạy. Đối tượng bị Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Trì bắt giữ sau 15h đồng hồ gây án.

vu-mua-o-to-xin-lai-thu-roi-bo-chay-he-lo-loi-khai-nghi-pham-ddk.png
Đối tượng Lường Văn Nam tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Nam khai nhận, do không có tiền tiêu nên đã tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook, như: "Hội những người muốn làm liều", "Mua bán xe không giấy tờ"…

Ngày 6/5, Nam lên mạng xã hội thì thấy tài khoản Facebook của chị N.T. (SN 1994; quê huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đăng tin bán xe Hyundai Accent, BKS: 21A - 157.xxx. với giá 150 triệu đồng.

Tối 10/5, Nam hẹn người bán ô tô để xem xe ở gần một trường học thuộc xã Đại Áng (huyện Thanh Trì). Do nợ nần, cần tiền tiêu xài Nam nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe này để bán.

Khi được người bán đồng ý cho lái thử, Nam phóng xe bỏ đi, đồng thời chặn liên lạc với chị T. rồi tắt điện thoại di động.

Tìm theo định vị, chị T phát hiện nam thanh niên điều khiển xe trên tại địa bàn quận Hoàng Mai liền đuổi theo đến khu vực hồ Đền Lừ thì chặn được xe. Thấy vậy, Nam bỏ lại xe, chạy trốn.

Đến chiều 11/5, Nam bị các trinh sát Công an huyện Thanh Trì bắt giữ tại nhà riêng ở Thái Nguyên và đưa về Hà Nội để phục vụ điều tra.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thanh Trì tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vụ mua ô tô, xin lái thử rồi bỏ chạy: Nghi phạm thực hiện ra sao?