Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, kết quả kiểm nghiệm cho thấy nguyên nhân khiến 119 người bị ngộ độc sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở đường Trần Phú, TP Nha Trang là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn Clostridium perfringens cao gấp 550 lần cho phép.
Trước đó, tối 9/7, gần 800 du khách ở Hà Nội khi đi du lịch TP Nha Trang đã dự tiệc tại nhà hàng Four Seasons, thuộc Công ty TNHH Bốn Mùa, thực đơn bữa tiệc chủ yếu là hải sản, trong đó có món tôm hấp nước dừa.
Cơ quan chức năng đã thu hồi tạm thời Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons. Đồng thời, yêu cầu nhà hàng này ngừng hoạt động để thực hiện tổng vệ sinh, tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước dùng để chế biến thực phẩm. Chi cục cũng đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà hàng.