Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp (TTTVHTNNTP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM) cho biết, sau nhiều phản ánh về tình trạng một số người dân ở các vùng ngoại ô trồng rau muống sử dụng dầu nhớt, hóa chất độc hại để trồng, rồi đưa vào vùng nội thành bán cho người tiêu thụ, điều này gây nhiều bức xúc cho dư luận.
Để khắc phục vấn nạn này, ngành nông nghiệp TP đã tổ chức lại việc sản xuất rau muống nước đạt chuẩn VietGAP tại 2 xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) và Nhị Bình (Hóc Môn) với diện tích từ 200 - 300ha.
Theo ông Huỳnh Hữu Hạnh, Giám đốc TTTVHTNNTP, Hợp tác xã (HTX) Thỏ Việt là đơn vị tham gia sản xuất, cũng như liên kết sản xuất và là đầu mối tiêu thụ cho người nông dân.
Rau muống an toàn sẽ có nhãn mác, thương hiệu riêng; được giới thiệu tại các chợ, siêu thị và đến các bếp ăn tập thể, góp phần đẩy lùi rau muống bẩn, cung cấp rau an toàn hàng ngày cho người tiêu dùng.