Giao thông

Xử phạt tài xế đi ngược chiều, đe dọa người đi đường

Văn Thanh 26/02/2024 19:10

Không những đi ngược chiều, khi bị chặn đầu, lái xe ô tô con đã nhảy xuống với thái độ hung hăng, thậm chí thách thức, đe dọa đấm đối phương.

xu-phat-lai-xe-o-to-con-di-nguoc-chieu-con-de-doa-nguoi-di-duong-ddk.png
Ảnh chụp clip vi phạm của lái xe. Nguồn: Công an TP Hà Nội

Ngày 26/2, thông tin từ Công an TP Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy đã xử phạt hành chính, tước Giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế đi ngược chiều còn đe dọa người đi đường, gây xôn xao mạng xã hội thời gian vừa qua.

Trước đó, ngày 7/2/2024, một clip ghi lại cảnh người đàn ông vi phạm giao thông còn chửi bới, thách thức khiến cư dân mạng phẫn nộ. Theo nội dung đoạn clip, một xe ô tô trong quá trình di chuyển trên đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy (Hà Nội) thì đấu đầu xe ô tô con mang BKS: 30F-67xxx lúc này đang đi ngược chiều, xi nhan xin rẽ.

Thấy chiếc xe ô tô con vi phạm giao thông, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh trong quá trình di chuyển nên ô tô đi đúng chiều đường đã chặn đầu, kiên quyết không cho đối phương qua.

Khi bị xe ô tô đi đúng chiều chặn đầu, lái xe ô tô con đi ngược chiều nhảy xuống với thái độ hung hăng, thậm chí thách thức, đe dọa đấm đối phương.

Ngay khi clip được đăng tải, cư dân mạng tỏ ra bức xúc và phẫn nộ trước hành vi của lái xe trên, đồng thời đề nghị cơ quan Công an nghiêm trị lỗi vi phạm và thái độ coi thường pháp luật của người này.

Nắm được thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an quận Cầu Giấy đã vào cuộc xác minh, qua đó xác định, lái xe là Nguyễn Văn Q. (40 tuổi). Làm việc với cơ quan Công an, Q. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân.

Cơ quan Công an đã xử phạt lái xe với lỗi đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều; quay đầu xe tại nơi có biển báo hiệu có nội dung cấm quay đầu đối với loại phương tiện điều khiển, phạt tiền 5.900.000 đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng.

Để nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Công quan TP Hà Nội đề nghị nhân dân Thủ đô tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Người dân khi phát hiện các hành vi vi phạm có thể ghi nhận bằng hình ảnh, clip, phản ánh trực tiếp qua số điện thoại 024.3942.4451 hoặc tài khoản Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội". Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp nhận, kịp thời xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Xử phạt tài xế đi ngược chiều, đe dọa người đi đường

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO