Xã hội

Yên Bái: Chỉ đạo Công ty xi măng Yên Bái hỗ trợ 200 triệu đồng/1 người tử vong

Ngô Hùng 22/04/2024 21:47

Đêm 22/4, trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Chương Phát – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (Công ty xi măng Yên Bái) hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái có địa chỉ tại số 274, đường Hương Lý, tổ 12 (thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) có vốn điều lệ hiện tại: 118 tỷ đồng. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (lần thứ 13) số 5200216647 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Yên Bái cấp ngày 4/5/2020. Ảnh: Đức Thắng.
Nhà máy xi măng, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Ảnh: Đức Thắng.

Cụ thể, theo ông Phát, sau khi làm việc với các cơ quan và Công ty xi măng Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh Yên bái đã chỉ đạo công ty này trước mắt hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong số tiền 200 triệu đồng.

“Hiện Liên đoàn lao động tỉnh cũng đã thăm hỏi các gia đình nạn nhân, trước mắt hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng theo quy định. Ngày mai, Tổng LĐLĐ sẽ lên thăm các gia đình và có quyết định hỗ trợ sau”, ông Phát cho biết thêm.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết đã thông tin, khoảng 13h30, ngày 22/4/2024 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. Hậu quả làm cho 7 công nhân lao động bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương - hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Rất nhiều công an có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Ảnh: Hồng Nguyên.
Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc để xử lý theo quy định. Ảnh: Hồng Nguyên.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Yên Bái: Chỉ đạo Công ty xi măng Yên Bái hỗ trợ 200 triệu đồng/1 người tử vong

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO