Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

265 hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập trong nước lũ

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

265 hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập trong nước lũ

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ảnh hưởng bão số 10 gây mưa lớn, nước thượng nguồn đổ về khiến 2 thôn với 265 hộ dân ở xã Sơn Giang, tỉnh Hà Tĩnh bị cô lập.

Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận các hộ dân ở thôn 4, xã Sơn Giang, tỉnh Hà Tĩnh để có phương án hỗ trợ. Clip: HN.

Sáng 29/9, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND xã Sơn Giang cho biết: Trên địa bàn có 2 thôn bị nước lũ cô lập, gồm thôn 3 và thôn 4 với khoảng 265 hộ dân. Tình trạng này diễn ra từ 3h sáng đến nay. Hiện nay, nước lũ đang chững lại.

Thôn 3 và thôn 4 xã Sơn Giang với 265 hộ dân bị cô lập trong nước lũ. Ảnh: HN.
Thôn 3 và thôn 4 xã Sơn Giang với 265 hộ dân bị cô lập trong nước lũ. Ảnh: HN.

Đây là làng chài, người dân quen với tình trạng bị cô lập mỗi khi mùa bão, lũ đến. Trước đó, toàn bộ tài sản, gia súc, gia cầm và người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn. Thiệt hại chưa thể thống kê được”, Chủ tịch UBND xã Sơn Giang thông tin thêm.

Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận các hộ dân để có phương án hỗ trợ khi cần thiết. Ảnh: HN.
Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận các hộ dân để có phương án hỗ trợ khi cần thiết. Ảnh: HN.

Ngay khi bị nước lũ cô lập, địa phương cũng huy động lực lượng công an, quân sự, đoàn viên thanh niên… sớm tiếp cận người dân thôn 3 và 4, xã Sơn Giang để có phương án hỗ trợ cụ thể.

    

Hạnh Nguyên