Sau hai tuần ra mắt MV “Made in Vietnam” nhận được sự quan tâm từ đông đảo công chúng, nhà sản xuất âm nhạc DTAP tiếp tục tạo dấu ấn khi ra mắt album đầu tay cùng tên với 16 ca khúc với sự góp mặt của 25 giọng hát được công chúng mến mộ.
Trong album, hai ca khúc “Mùa gió thổi trên mái nhà” (ca sĩ Mỹ Tâm), “Nhà tôi có treo một lá cờ” (ca sĩ Hà Anh Tuấn) được ra mắt dưới dạng MV đầy xúc động. Đây cũng là hai ca khúc mang tính chuyển biến mới trong hành trình sáng tác của nhòm DTAP. Đồng thời, nhóm DTAP cũng khởi động “Hành trình tự hào” - Một chặng đường xuyên Việt từ Nam ra Bắc, dọc dãy Trường Sơn.
“Hơn 20 năm trước, khi tham gia sản xuất album cùng tên “Made in Vietnam” của Mỹ Linh, chúng tôi muốn khẳng định những chuẩn mực về chất lượng âm thanh và ngôn ngữ âm nhạc đương đại được viết, sản xuất tại Việt Nam, như một tuyên ngôn đầy tự hào tại thị trường âm nhạc Việt lúc bấy giờ”, nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ. “Hôm nay, cũng với cái tên “Made in Vietnam”, thế hệ những nhà sản xuất trẻ - tiêu biểu là DTAP đã tiến thêm một bước rất dài. Album mới được sản xuất và biên tập kỹ lưỡng, quy tụ dàn khách mời trong mơ, mang đến một thứ âm nhạc rất thời đại nhưng đậm đà bản sắc Việt Nam. Một ngôn ngữ âm nhạc pha trộn độc đáo, một “đặc sản” riêng của DTAP, đã vượt qua biên giới để thực sự gặt hái thành công và trở thành “hit” rất “viral” tại những thị trường âm nhạc quốc tế, điều mà thế hệ trước chưa ai làm được”.
Album quy tụ sự tham gia của những nghệ sĩ có nhiều đóng góp lớn lao cho nghệ thuật nước nhà, như NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Hoa, NSND Thanh Thúy; Diva Hồng Nhung. Song song đó là sự góp mặt của các nghệ sĩ đang nhận được sự mến mộ lớn từ công chúng như: Hà Anh Tuấn, Phương Thanh, Hoàng Bách, Võ Hạ Trâm, Hiền Thục, Đen Vâu, Tóc Tiên, Isaac, Suboi, Karik, Trúc Nhân, Đông Nhi, Ông Cao Thắng… cùng sự tiếp nối vững chắc từ thế hệ trẻ gồm Orange, Lâm Bảo Ngọc, Phương Mỹ Chi, Lamoon, Muộii, Pháo, bé Winnie. Trong đó, nhiều tuổi nhất là NSND Bạch Tuyết, bà sinh năm 1945 và nhỏ nhất là em bé Winnie, con của cặp đôi nghệ sĩ Ông Cao Thắng và Đông Nhi, sinh năm 2020.
Cộng tác làm nhạc cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh đến Phương Mỹ Chi rồi gần đây là Đông Nhi, DTAP đã không ngừng sáng tạo, anh đã khơi nguồn cảm hứng văn hoá dân tộc bên trong ca từ giai điệu trẻ trung đương đại, kết nối dòng chảy âm nhạc truyền thống đến với công chúng trẻ tuổi theo cách trong sáng, hồn hậu và tự nhiên.
“Trong hành trình làm nghề, chắc chắn sẽ có những giai đoạn chúng tôi cảm thấy mỏi mệt hay cần tạm dừng để lắng lại”, nhóm DTAP tâm sự. “Nhưng điều khiến chúng tôi luôn giữ được cảm hứng là việc mỗi dự án đều mang một màu sắc riêng biệt - không chỉ là thử thách chuyên môn, mà còn là cơ hội để được học thêm một “ngôn ngữ” khác, hiểu thêm một nghệ sĩ, một khía cạnh của văn hóa Việt Nam. Thực tế, chính sự đa dạng trong cách nghệ sĩ thể hiện bản sắc của mình lại là nguồn cảm hứng để chúng tôi không cảm thấy lặp lại chính mình. Với ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh là nữ quyền văn minh, với ca sĩ Phương Mỹ Chi là truyền thống mềm mại, còn với ca sĩ Đông Nhi là bản lĩnh một nghệ sĩ thế hệ trước muốn kể lại hành trình trưởng thành. Để tái tạo năng lượng, chúng tôi không vội vàng. Âm nhạc không chỉ sinh ra trong phòng thu, nó đến từ cách mình quan sát cuộc sống, cảm nhận sự chuyển động và chấp nhận thay đổi”.