Trong buổi tối ngày 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có liên tiếp 2 cuộc họp khẩn với lãnh đạo Bộ Y tế và hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương, sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Sáng ngày 28/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập cuộc họp khẩn chống Covid-19 ngay tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội XIII của Đảng.
Các biện pháp khẩn cấp nhất để chống dịch Covid-19 được Thủ tướng đưa ra, đặc biệt với hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, với tinh thần thần tốc dập dịch, kiên quyết dập dịch.
Bộ Y tế đã tập trung lực lượng chi viện cho hai tỉnh này. Toàn hệ thống đã được kích hoạt cho cuộc chiến đấu mới chống Covid-19.
Xin được giới thiệu một số hình ảnh trong đêm 27 và ngày 28/1, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng mở đầu thời điểm khoanh vùng, truy vết, dập dịch.