Mật ong Bạc hà là sản vật mang tính đặc trưng của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, chất lượng loại mật ong này vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, mang lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi. Để làm ra những giọt mật óng vàng, sóng sánh ấy là sự chăm chỉ, cần cù của những người theo nghề nuôi ong trên vùng cao nguyên đá.
Nghề nuôi ong nay đã khác xưa nhiều nhờ vào trình độ khoa học thay đổi.
Đi dọc quốc lộ 4, đoạn từ TP Hà Giang vào các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… rất dễ bắt gặp những người nuôi ong ở vách núi, trên những cao nguyên đá cao vút.
Tổ sáp ong đưa vào lò quay để lấy mật.
Mật ong được bày bán tại các điểm đang nuôi ong.
Nuôi ong lấy mật, cho thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.
Nuôi ong ở vách núi.
Người thợ nuôi ong dùng khói để xua đàn ong ra khỏi tổ sáp.
Ong mật chủ yếu lấy nhụy cây bạc hà.