Xã hội

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng loạt giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế

Nguyễn Nam - Thành Nam 15/05/2024 14:13

Chi cục Thuế Khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa chính thức gửi văn bản đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với 5 giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn do nợ thuế với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

z5442604949672_b467f5230e6648432c2dbf5e3bd6449d-8ddc7065a5274b6839d1ce7f2a79800d.jpg
5 giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn bị Chi cục Thuế Khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

Theo thông tin từ Chi cục Thuế, ông Đặng Hoàng T. - Giám đốc Công ty CP Du lịch quốc tế H.H tại TP Vũng Tàu là người đầu tiên được đưa vào danh sách tạm hoãn xuất cảnh. Do ông T. đang đại diện cho công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và đã bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.

Bên cạnh ông T., Chi cục Thuế cũng đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Hoàng Văn T. - Công ty TNHH Thương mại - Kỹ thuật Dầu khí T.A; ông Trình Quốc H. - Chi nhánh Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh T.B; ông Trương Văn S. - Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng Z. và ông Lê Duy H. - Công ty TNHH Cơ khí PV H.H.

Tất cả các trường hợp trên đều có chung lý do là chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế. Theo Chi cục Thuế, thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với các doanh nghiệp này sẽ kéo dài từ ngày 8/5 cho đến khi họ hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Tổng số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp nêu trên lên đến 60 tỷ đồng. Việc tạm hoãn xuất cảnh đối với các giám đốc doanh nghiệp là một biện pháp nhằm đảm bảo việc thu hồi thuế vào ngân sách nhà nước và thể hiện quyết tâm của ngành thuế trong việc xử lý các hành vi vi phạm luật thuế.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng loạt giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế