Bạc Liêu: Bắt giữ nhóm côn đồ chém nhiều người đi đường trong đêm

Nguyên Du 08/09/2023 19:56

Một nhóm thanh thiếu niên chạy xe máy trong đêm mang theo hung khí chém nhiều người bị thương mà chúng bắt gặp trên đường.

Ngày 8/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ “Cố ý gây thương tích” mang tính chất côn đồ xảy ngày 7/9/2023, tại khóm 4, phường 2, TP Bạc Liêu.

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 7/9, ông B.A.H là cha của 2 bị hại là B.A.H, sinh ngày 30/5/2006; B.A.G, sinh ngày 21/9/2009, ngụ khóm Đầu Lộ, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu báo tin 2 con của ông bị chém trọng thương. Ông và gia đình đã đưa các con đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu. Cùng thời điểm đó, cũng có thêm 2 nạn nhân N.L.G.K và N.L.G.H (cũng là 2 anh em) bị người lạ chém tại dốc cầu ngay kênh hở (đường Ninh Bình, Phường 2, thành phố Bạc Liêu) được đưa vào bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Các đối tượng được xác định đã dùng hung khí nguy hiểm, điều khiển xe mô tô chạy đi chém người trên đường là Võ Minh Tiên, 19 tuổi, ngụ khóm 4, phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; Lâm Thanh Hào, 21 tuổi, ngụ khóm 3, phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Đức Thịnh, 16 tuổi, ngụ khóm Trà Kha, phường 8, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã bị phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ ngay trong đêm 7/9, rạng sáng ngày 8/9.

3 đối tượng dùng xe mô tô chém người đi đường ( Từ trái sang: Lâm Thanh Hào, Võ Minh Tiên, Nguyễn Đức Thịnh).

Vụ việc ban đầu được xác định, sau khi kết thúc cuộc nhậu tại nhà của đối tượng Võ Minh Tiên vào khuya ngày 7/9/2023, khoảng 22 giờ, Lâm Thanh Hào điều khiển mô tô, loại Exciter 150 của Hào (không rõ biển số) chạy đi, nói là đi công chuyện. Một lúc sau khi mọi người nghỉ nhậu thì Hào quay lại kêu Tiên “cho mượn cây đồ đi công chuyện”. Tiên ngầm hiểu là Hào mượn dao nên đi vào nhà lấy cây dao tự chế dài khoảng 50cm, đưa cho Hào mượn, cất giấu trong người. Hào điều khiển xe Exciter 150 chở Nguyễn Đức Thịnh (còn gọi là Tứ) cũng cầm theo một cây dao tự chế đi chém người nhưng không biết chém ai.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi đi chém xong quay về, Hào và Thịnh chở thêm Tiên quay lại tìm người để chém tiếp. 3 đối tượng dùng xe mô tô chạy đến đoạn ngang với cửa hàng Bách hóa xanh (phường 2, thành phố Bạc Liêu) Hào thấy hai thanh niên đang điều khiển xe chạy theo hướng ngược chiều (do N.L.G.K chở em là N.L.G.H), nhầm tưởng là những người đang tìm kiếm nên quay xe lại rượt theo chém vào người ngồi sau 2 nhát vào lưng và tay trái rồi rồ ga bỏ chạy.

Các nạn nhân hiện đã được chuyển viện lên tuyến trên để tiếp tục điều trị. Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bạc Liêu: Bắt giữ nhóm côn đồ chém nhiều người đi đường trong đêm

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO