Bán kết Cup Quốc gia 2015: Mục tiêu thực tế
Chiều nay (5/8), bán kết Cup Quốc gia sẽ diễn ra. Đây là sân chơi rõ ràng nhất để cả 4 đội bóng có thể với tới được.

Những cuộc gặp gỡ giữa HN.T&T và Hải Phòng luôn
quyết liệt và đầy bất ngờ .
Với B.BD, đây sẽ là cơ hội để họ hiện thực hóa giấc mơ và khát vọng giành vinh quang tại giải đấu này. Xét về ưu thế lịch sử, vị thế hiện tại, B.BD rõ ràng được đánh giá cao hơn ĐTLA rất nhiều. Trên mọi phương diện, đội chủ sân Gò Đậu đều tỏ ra trội hơn hẳn. Thế nhưng B.BD nên nhớ rằng khi được chơi trên sân nhà, ĐTLA luôn thể hiện rất khác và họ có sự tự tin đáng sợ. Trận lượt đi V-League mùa này, cũng tại sân Long An, chính B.BD đã phải nếm trái đắng khi thua với tỷ số 1-3.
Ở cặp đấu còn lại, vào trận chung kết và giành chức vô địch đang là mục tiêu thực tế nhất với HN.T&T lúc này. HLV Phan Thanh Hùng đã thẳng thắn thừa nhận, HN.T&T đang thất thế hơn so với B.BD trong cuộc đua vô địch V-League 2015 và cho rằng, mục tiêu khả thi nhất lúc này của đội bóng Thủ đô là giành Cúp QG 2015. Đang lên như diều gặp gió, HN.T&T tưởng chừng sẽ dễ dàng đè bẹp Đồng Nai, đối thủ hiện ngụp lặn ở đáy BXH. Nhưng đoàn quân của ông Phan Thanh Hùng đã bất ngờ để đối thủ cầm chân.
Ông Phan Thanh Hùng cũng thừa nhận, việc vắng Hoàng Vũ Samson trong giai đoạn khốc liệt nhất của mùa giải đã làm ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của đội bóng Thủ đô mà trận hòa với Đồng Nai là ví dụ điển hình. Chính sự thiếu vắng chân sút chủ lực này mà HN.T&T mất đi một giải pháp có tính đột biến cao để có thể xé toang hàng phòng thủ dày đặc của Đồng Nai. Với việc khoảng cách với B.Bình Dương đã nâng lên đến 8 điểm, theo ông Hùng, HN.T&T đang thực sự gặp khó trong cuộc đua đến ngôi vô địch.
Dù đang giữ vị trí thứ 3 ở V-League nhưng khả năng để Hải Phòng có thể đăng quang ở sân chơi này không cao. Chính bởi vậy, mục tiêu của Hải Phòng là bảo vệ chiếc Cúp QG mà họ đang nắm giữ. Tuy nhiên, điều này chẳng phải là điều dễ dàng khi họ phải tới Hàng Đẫy gặp đội bóng đang có phong độ cao cũng như đặt quyết tâm lớn ở Cup QG năm nay là HN.T&T. Khó khăn là điều đương nhiên và ngay chính HLV Trương Việt Hoàng cũng thừa nhận: “Dù rất khát khao có mặt ở trận chung kết Cúp QG với mục tiêu bảo vệ được ngôi vô địch nhưng thực tế để làm được điều này sẽ chẳng dễ dàng để chiến thắng HN. T&T ngay tại Hàng Đẫy”. Khó khăn là thế, nhưng tinh thần của các cầu thủ đất Cảng cũng đang rất hưng phấn trong quá trình chuẩn bị cho trận bán kết, đặc biệt là sau khi có trận thắng rất ấn tượng trước SHB Đà Nẵng ở vòng 19 V-League cuối tuần qua.
Sáng 4/8, thầy trò Trương Việt Hoàng đã có mặt ở Hà Nội chuẩn bị cho trận bán kết. Được biết, khá đông CĐV đất Cảng sẽ tháp tùng đội bóng con cưng đến Thủ đô để tiếp sức cho họ ở trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn này. Các CĐV Hải Phòng đang kêu gọi hành trình tiếp lửa cho thầy trò Trương Việt Hoàng và muốn biến sân Hàng Đẫy thành sân nhà của mình với số lượng CĐV áp đảo so với HN.T&T.
Quyết tâm cao lại có lợi thế sân nhà, nhưng HLV Phan Thanh Hùng cũng thận trọng khi cho rằng, cuộc tiếp đón Hải Phòng sẽ không dễ dàng cho HN.T&T. Rất dễ hiểu bởi đội bóng đất Cảng đang có phong độ rất ổn định. HLV Trương Việt Hoàng đã xây dựng cho Hải Phòng một lối chơi có tính kỷ luật cao, chặt chẽ trong phòng ngự và sắc sảo trong tấn công.
Trong trận lượt đi của V-League 2015, HN.T&T cũng phải rất vất vả mới giành lại 1 điểm từ tay Hải Phòng (hòa 1-1) sau khi để Stevens xuyên thủng lưới trong hiệp 1. Hơn nữa, Hải Phòng đang sở hữu hàng thủ vững chắc nhất khi mới chỉ để thủng lưới 16 bàn sau 19 trận của V-League 2015. Trên hàng công, Stevens - Fagan là cặp bài trùng chơi rất ăn ý, hỗ trợ cho nhau rất hiệu quả. Con số 15 bàn thắng của bộ đôi này ở V-League 2015 là lời cảnh tỉnh lớn đối với HN.T&T trong trận bán kết Cúp QG .