Báo Đại Đoàn Kết Mặt trận

BẢN TIN MẶT TRẬN: Tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

BẢN TIN MẶT TRẬN: Tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Tính đến ngày 28/10, tổng số tiền ủng hộ tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là hơn 16 tỷ đồng từ 88 cơ quan, đơn vị, tổ chức,cá nhân.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận ủng hộ của tỉnh Phú Thọ
thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

UBTƯ MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiếp tục ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung thông qua hệ thống MTTQ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam… (Xem chi tiết)

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Baketzhan Zhumakhnove, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Kazakhstan ngày càng được củng cố và phát triển. Năm 2017 là thời điểm hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt đông để kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn khi Việt Nam và Kazakhstan kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (2017) việc kết nối tuyến đường sắt từ Việt Nam đến Kazakhstan sẽ là sự kiện quan trọng hình thành con đường chiến lược cho hàng hóa Việt Nam tới châu Âu… (Xem chi tiết)

Sáng 28/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận tiền số tiền 99,6 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ủng hộ đồng bào bị bão lũ miền Trung.

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ban vận động cứu trợ TƯ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trân trọng cảm ơn những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đối với bà con vùng lũ miền Trung.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, trong lễ phát động “Vì người nghèo” năm 2016 ngày 17/10 vừa qua, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có lời kêu gọi đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ cùng đồng bào miền Trung. Sau lời kêu gọi, rất nhiều tập thể, cá nhân đã đến ủng hộ quỹ cứu trợ TƯ mong muốn chia sẻ những khó khăn với đồng bào đang gặp thiên tai… (Xem chi tiết)

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, tính đến 17h chiều 27/10, đã có 92 đoàn thông qua Ban vận động cứu trợ tỉnh ủng hộ tổng số tiền là 26,97 tỷ đồng. Trong đó đã ủng hộ vào tài khoản là 13,77 tỷ đồng; đăng ký ủng hộ 13,2 tỷ đồng.

Những ngày này, người Mặt trận trên khắp cả nước đang hướng về đồng bào miền Trung bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, nhất là việc đón nhận tấm lòng nhân ái, tinh thần thiện nguyện của đồng bào cả nước gửi đến bà con vùng bão lũ và đảm bảo phân bổ những phần quà hỗ trợ này đến được đúng địa chỉ, đúng thời điểm, đáp ứng đúng nhu cầu của nhân dân.

“Món quà nào của nhà hảo tâm cũng rất nghĩa tình, rất đáng trân trọng nhưng làm thế nào để hỗ trợ người dân một cách thiết thực nhất, mong các nhà hảo tâm lựa chọn cách thức cứu trợ phù hợp với từng giai đoạn và mang lại hiệu quả lớn nhất cho người dân. Mặt trận biết rõ bà con cần gì nhất, vì thế sẽ phân bổ nguồn cứu trợ công bằng, hiệu quả nhất”, bà Nguyễn Thị Mai Thủy- Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh… (Xem chi tiết)

Ngày 28/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Luật MTTQ Việt Nam và Kỹ năng thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã về dự và chủ trì buổi tập huấn. Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên, người lao động Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã đã được nghe Phó Chủ tịch Lê Bá Trình phổ biến cụ thể về chuyên đề Luật MTTQ Việt Nam cũng như Kỹ năng thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội của người làm công tác mặt trận trong giai đoạn mới…

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Lê Bá Trình cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Linh mục Trần Xuân Mạnh nhân dịp Linh mục chuyển từ Giáo xứ Điền Hộ (Nga Sơn, Thanh Hóa) về làm Linh mục Quản xứ tại Giáo xứ Phúc Lãng (thuộc huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) và được Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBĐKCG) Việt Nam phân công giữ chức Quyền Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký UBĐKCG Việt Nam… (Xem chi tiết)

Sáng 28/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo biên soạn, Ban biên soạn sách “Những Hợp tác xã kiểu mới điển hình giai đoạn 2014-2016” đã họp, lựa chọn ra những Hợp tác xã (HTX) tiêu biểu, đặc trưng nhất, đại diện cho các vùng, miền, lĩnh vực trên cả nước. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh chủ trì cuộc họp.

Tiêu chí xét chọn HTX kiểu mới, điển hình giai đoạn 2014-2016 dựa trên các HTX được tổ chức và hoạt động theo Luật HTX 2012. Thành viên tham gia HTX tự nguyện, có góp vốn, dân chủ trong HTX được phát huy.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị các đại biểu tham dự lựa chọn HTX tiêu biểu dựa trên việc đảm bảo các tiêu chí đã đề ra, đưa ra được những báo cáo về HTX điển hình và đảm bảo thời gian nộp hồ sơ… (Xem chi tiết)

Sáng ngày 28/10, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế Nguyễn Nam Tiến đã về huyện Phú Vang kiểm tra tình hình bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Ông Nguyễn Viết Mạch, Trưởng phòng NN&PTNT Phú Vang cho biết, trong đợt chi trả đợt 1 Phú Vang có 6.350 đối tượng được bồi thường với số tiền trên 110 tỷ đồng. Riêng xã Phú Thuận - nơi Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thừa Thiên - Huế trực tiếp kiểm tra, đợt này có 1.124 đối tượng sẽ được nhận số tiền bồi thường là 13,64 tỷ đồng… (Xem chi tiết)

‘Kết hợp giao lưu hữu nghị với vận động viện trợ phi chính phủ’ là một trong những định hướng hoạt động được Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nam Định (tổ chức ngày 28/10) thống nhất thực hiện trong nhiệm kỳ thứ 3 (2016 - 2021)...

Báo cáo tại đại hội cho biết, ngoài 4 tổ chức thành viên bao gồm Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Hội hữu nghị Việt - Nga, Hội hữu nghị Việt - Pháp và Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, ở Nam Định còn có một số tổ chức như Ban Liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, Ban liên lạc Hội Việt kiều Tân Thế Giới... (Xem chi tiết)

Ngày 28/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ chủ chốt MTTQ các cấp năm 2016 cho 250 cán bộ tại 14 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, sáng tạo trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của MTTQ ở địa phương đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong quá trình hoạt động để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức mặt trận trong thời gian tới… (Xem chi tiết)

Ngày 28/10, Ủy ban MTTQ TP Cần Thơ sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc ban hành qui chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội và Quyết định số 218-QĐ/TW ban hành qui định về việc MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Theo thống kê, MTTQ TP Cần Thơ đã tổ chức 3.109 cuộc giám sát trên các lĩnh vực trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận Ninh Kiều, Thốt Nốt, Cái Răng, huyện Vĩnh Thạnh được biểu dương làm tốt công tác giám sát… (Xem chi tiết)

BĐT