Bắt giám đốc mua bán hoá đơn thu lời hơn 2 tỷ đồng

Anh Tuấn 12/03/2019 08:00

Công an TP Thanh Hoá ngày 11/3 cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Quang Hùng, sinh năm 1988, trú tại số nhà 694, ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách nhà nước...

Theo đó, Công an TP Thanh Hóa phát hiện Cty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Cty An Phát) được thành lập từ tháng 8/2015; mã số thuế 280230079 có địa chỉ tại số nhà 694 ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa do ông Hoàng Quang Hùng làm giám đốc có dấu hiệu thành lập Cty “ma” để mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính. Công an xác định: Từ khi thành lập, Cty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh. Bản thân Hùng vừa là giám đốc, vừa là kế toán, thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các Cty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, để xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 6%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Từ khi thành lập Cty “ma” đến khi bị bắt, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 Cty và 7 cá nhân trong, ngoài tỉnh với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỉ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỉ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắt giám đốc mua bán hoá đơn thu lời hơn 2 tỷ đồng