Pháp luật

Bắt hai đối tượng giả danh Cảnh sát quốc tế để chiếm đoạt tài sản

Quốc Thanh 26/03/2024 20:27

Ngày 26/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm vừa tạm giữ hình sự 2 đối tượng người nước ngoài để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo Công an thành phố Hà Nội, khoảng 12h30 ngày 12/3/2024, Tổ công tác của Công an phường Hàng Trống làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến phố Hàng Thiếc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát hiện 2 người đàn ông nước ngoài đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Khi đi đến trước số nhà 43 Hàng Thiếc, đối tượng ngồi sau xuống xe chặn một nam du khách nước ngoài rồi giơ ra một chiếc thẻ. Sau đó, du khách đã lấy hộ chiếu và ví tiền đưa cho đối tượng xem.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường, Tổ công tác của Công an phường Hàng Trống đã tiến hành kiểm tra và mời hai đối tượng cùng nam du khách về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, nam du khách trình bày khi đang đi bộ trên phố Hàng Thiếc thì bị một đối tượng nam giới chặn lại giơ thẻ có chữ “POLICE”, tự xưng là Cảnh sát và yêu cầu đưa hộ chiếu và ví tiền để kiểm tra. Do lo lắng nên anh đã đưa hộ chiếu và ví tiền cho đối tượng xem.

7-2603.jpeg
Hai đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra xác định, 2 đối tượng là Abdul Aziz (55 tuổi; quốc tịch: Pakistan) và Jahanbakhsh Ghiasi (50 tuổi; quốc tịch: Iran). Công an phường đã thu giữ của đối tượng Ghiasi 1 thẻ “POLICE” (London, Anh Quốc) có tên và ảnh của đối tượng Aziz. Aziz khai tấm thẻ này đối tượng làm ở Thái Lan với giá 500 Bath (Năm trăm bạt Thái).

Các đối tượng đang kiểm tra ví của du khách nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì bị tổ công tác của Công an phường Hàng Trống phát hiện bắt giữ.

Đấu tranh khai thác, với cùng thủ đoạn trên, vào hồi 12h20 ngày 11/3/2024, Ghiasi cùng Aziz đã chặn một du khách nước ngoài tại 13 Hàng Gai và chiếm đoạt 10 triệu đồng.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội để điều tra, xử lý các đối tượng theo pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắt hai đối tượng giả danh Cảnh sát quốc tế để chiếm đoạt tài sản