Pháp luật

Bắt quả tang 2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Tuấn Minh - Đức Sơn 18/01/2024 11:33

Tại thời điểm kiểm tra, những người trên tàu hút cát đều không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn đồng thời thừa nhận hoạt động khai thác cát là trái phép.

hy1(1).jpg
Lực lượng chức năng làm việc với các thuyền viên trên tàu. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Ngày 18/1, theo nguồn tin của Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Tổ Công tác gồm: phòng Cảnh sát giao thông; phòng Cảnh sát hình sự; phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phòng Cảnh sát Cơ động; Công an huyện Văn Giang, thuộc Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội vừa bắt quả tang 2 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

Hồi 23h45, ngày 16/1 trên tuyến sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) và huyện Gia Lâm, huyện Thanh Trì (thành phố Hà Nội), tổ công tác kiểm tra, bắt giữ 1 phương tiện tàu thủy vỏ bê tông cốt thép không có số đăng ký đang có hoạt động sử dụng hệ thống máy và ống hút trên tàu để hút cát và nước từ lòng sông Hồng và bơm lên khoang chứa của 1 phương tiện tàu thuỷ vỏ sắt có số đăng ký VP-1947.

Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện tàu hút (không có số đăng ký) có 5 thuyền viên, các thuyền viên đều khai nhận được 1 người (chưa rõ tên, tuổi, địa chỉ) chỉ đạo đưa tàu về khu vực trên để hút cát và bơm sang mạn cho phương tiện có số đăng ký VP-1947.

Sau khi hút được khoảng 1 tiếng thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Tại thời điểm kiểm tra, tất cả những người trên phương tiện tàu hút đều không xuất trình được giấy chứng nhận khả năng chuyên môn và giấy tờ của phương tiện, đồng thời thừa nhận hoạt động khai thác cát là trái phép.

Trên phương tiện tàu thủy vỏ sắt có gắn số đăng ký VP-1947 có 3 người, trong đó N.T.L. (41 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) là chủ của phương tiện. Tối ngày 16/1, L. cùng 2 người trên tàu đã điều khiển tàu VP-1947 cạp mạn vào tàu hút để hứng cát do tàu hút bơm sang.

hy2(1).jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra trên tàu cát. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 2 khoang chứa hàng của tàu VP-1947 có chứa cát, khối lượng khoảng 150m3. Thuyền viên trên tàu đã xuất trình Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện đã hết hiệu lực từ ngày 21/12/2023.

Ngay sau khi phát hiện hoạt động khai thác cát trái phép, lực lượng chức năng đã yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động khai thác cát, giữ nguyên vị trí, hiện trạng phương tiện và tiến hành lập biên bản vụ việc, lập biên bản tạm giữ phương tiện. Đồng thời, chuyển hồ sơ vụ việc cho phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắt quả tang 2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO