Bắt thanh niên lập Fanpage lừa bán tượng gỗ cho hàng ngàn người

Đoàn Xá 26/09/2023 10:48

Ngày 26/9, theo thông tin từ Công an tỉnh Long An, đơn vị này đã thực hiện thành công chuyên án sử dụng mạng máy tính điện tử viễn thông để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng.

Cụ thể, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (thuộc Công an tỉnh Long An) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Hồ Bửu Hoàng Dũng (27 tuổi) ngụ tại xã Loan Mỹ (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, công an phát hiện trang fanpage mang tên “Chánh pháp thanh tịnh - Tuệ Tự Tâm”, đăng bán đồ gỗ, tượng thờ, phật phẩm phong thủy có dấu hiệu bất minh nhằm chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Long An đã xác lập chuyên án để đấu tranh và khám phá thành công, bắt giữ Hồ Bửu Hoàng Dũng cùng tang vật.

Kết quả điều tra cho biết, từ tháng 8/2022 đến nay, Hồ Bửu Hoàng Dũng đã tạo lập trang fanpage có tên “Chánh pháp thanh tịnh – Tuệ Tự Tâm” kèm theo số điện thoại, để đăng bán tượng gỗ các loại. Khi có người gọi điện thoại hỏi mua tượng gỗ thì Hoàng Dũng hướng dẫn nhắn tin thông qua Messenger hoặc zalo để đặt hàng và đề nghị người mua hàng chuyển khoản trước thì được miễn phí ship và tặng phẩm kèm theo. Với một tượng gỗ có giá trị từ 1.500.000đ đến 3.000.000đ, sau khi người mua hàng chuyển tiền thành công, đối tượng cắt mọi liên lạc hoặc chặn cuộc gọi, tin nhắn, tài khoản facebook người mua hàng và không giao hàng như thỏa thuận, chiếm đoạt số tiền của người mua. Tại cơ quan công an, Hồ Bửu Hoàng Dũng thừa nhận là người quản trị và trực tiếp sử dụng fanpage “Chánh pháp thanh tịnh – Tuệ Tự Tâm” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, từ tháng 8/2022 đến nay đã lừa đảo hơn 3.000 bị hại trên phạm vi cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Được biết, hành vi của Hoàng Dũng đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Khám xét nơi ở của đối tượng tại xã Loan Mỹ, cơ quan công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử phục vụ cho hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trên 300 triệu đồng tiền mặt, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ tiết kiện trị giá hơn 2,5 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắt thanh niên lập Fanpage lừa bán tượng gỗ cho hàng ngàn người