Bên lề Euro
* Neuer tiệm cận kỷ lục mới* “Xứ Wales đã ở đẳng cấp khác”* Sẽ có trận giữa 2 nhà vô địch Euro – Copa America* Leicester muốn mua “sát thủ” của tuyển Anh

Manuel Neuer.
Neuer tiệm cận kỷ lục mới
Vào thời điểm hiện tại, Manuel Neuer đang sở hữu chuỗi 5 trận liên tiếp giữ sạch lưới cho đội tuyển Đức. Trong số này, có tới 4 trận được Neuer thực hiện tại vòng chung kết Euro 2016. Phong độ xuất sắc của Neuer cũng giúp Đức trở thành đội duy nhất chưa bị thủng lưới tại giải. Tuy nhiên, nếu tính tổng thể tất cả các giải đấu lớn thì Neuer chưa phải “độc cô cầu bại” bởi tại World Cup 1978, một cựu thủ môn khác của Đức là Sepp Maier cũng lập được thành tích không để thủng lưới 4 trận liên tiếp. Bởi vậy, trận tứ kết gặp Italia vào rạng sáng 3/7 (giờ Việt Nam) rất có ý nghĩa với Neuer. Nếu giữ sạch lưới để giúp đội tuyển Đức đi tiếp, Neuer vừa tiến gần hơn đến chức vô địch Euro lần đầu tiên trong sự nghiệp, vừa lập siêu kỷ lục là thủ môn người Đức giữ sạch lưới 5 trận liên tiếp tại một giải đấu lớn.

Bale.
“Xứ Wales đã ở đẳng cấp khác”
Trước trận tứ kết hứa hẹn căng thẳng, quyết liệt gặp Bỉ vào rạng sáng 2/7, tiền vệ Gareth Bale đã lên dây cót tinh thần cho bản thân và đồng đội bằng cách khẳng định sức mạnh của đội nhà. “Từ sau trận thắng Bỉ ở vòng loại, Xứ Wales đã đạt đến một đẳng cấp khác. Chúng tôi đã chơi phòng ngự chặt chẽ và tuân thủ chiến thuật tốt hơn. Trận đấu đó là khoảnh khắc thay đổi của Xứ Wales”. Tại vòng loại Euro 2016, Xứ Wales đã ở cùng bảng với Bỉ và trong 2 lần đối đầu, Xứ Wales hòa 0-0 trên sân khách, thắng 1-0 tại sân nhà. Người ghi bàn thắng duy nhất ấy chính là Bale. Tại Euro 2016, tính đến hết vòng 1/8, Bale cùng với Alvaro Morata (Tây Ban Nha) và Antoine Griezmann (Pháp) đang là những cầu thủ dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 3 bàn thắng.

Chile đang là đương kim vô địch Copa America.
Sẽ có trận giữa 2 nhà vô địch Euro – Copa America
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Dominguez vừa gửi tới Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đề nghị về một cuộc so tài giữa đội vô địch của 2 khu vực này vào năm nay. Thông tin trên đã được ông Dominguez đánh giá là “nhận được phản hồi tích cực từ UEFA. Việc cần làm bây giờ là tìm ngày thích hợp cho trận đấu”. Trước đó, trận đấu tương tự đã được tổ chức vào các năm 1985 và 1993. Trong lần đầu tiên so tài, Pháp khi ấy với thiên tài Michel Platini đã đánh bại Uruguay 2-0. 8 năm sau, Argentina với tư cách là đương kim vô địch Copa America đã hạ Đan Mạch trong loạt sút luân lưu. Hiện tại, đội vô địch Nam Mỹ đã được xác định là Chile, còn đội vô địch Euro 2016 sẽ chỉ có câu trả lời sau trận chung kết diễn ra trên sân Stade de France vào rạng sáng 11/7.

Trung vệ Sigurdsson.
Leicester muốn mua “sát thủ” của tuyển Anh
Nhà đương kim vô địch ngoại hạng Anh Leicester đang theo đuổi trung vệ Ragnar Sigurdsson. Theo đó, huấn luyện viên Claudio Ranieri cần tăng cường lực lượng cho Leicester bởi trong mùa giải tới, câu lạc bộ này sẽ còn thi đấu ở Champions League. Bên cạnh đó, Tottenham cũng rất muốn có Sigurdsson. Trong trận Anh thua ngược Iceland 1-1 tại vòng 1/8 Euro 2016, Sigurdsson chính là người đã ghi bàn gỡ hòa 1-1, đồng thời được UEFA bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Hiện tại, Sigurdsson đang thi đấu cho câu lạc bộ Krasnodar của giải vô địch quốc gia Nga. Mức giá chuyển nhượng của cầu thủ này đang được ước tính vào khoảng 5 triệu USD.