Giáo dục

Bộ GDĐT công bố danh mục 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2024

Nguyễn Hoài 06/05/2024 16:26

Bộ GDĐT vừa công bố danh mục 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2024.

Theo quy định, từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Thí sinh căn cứ danh mục này để biết được mã ngành đào tạo và tên phương thức xét tuyển để chuẩn bị cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 18/7.

danh-muc-phuong-thuc-xet-tuyen-dh-nam-2024-1-.jpg
Danh mục 20 phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định.

Đối với thí sinh, Bộ GDĐT lưu ý, trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin về mã trường, mã xét tuyển được cơ sở đào tạo công khai trong đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo để nhập cho chính xác.

Đối với cơ sở đào tạo, Bộ GDĐT lưu ý, mã phương thức xét tuyển gồm 3 ký tự do cơ sở đào tạo tự định nghĩa nhưng phải tham chiếu với mã phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định (trong trang Nghiệp vụ), hoặc có thể sử dụng mã phương thức xét tuyển do Bộ GDĐT quy định.

img_0709.jpg
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập cấp THPT (có sử dụng mã tổ hợp như xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT) sử dụng mã tổ hợp xét tuyển do Bộ GDĐT quy định; đối với các tổ hợp có môn năng khiếu, các môn năng khiếu NK1, NK2 là do cơ sở đào tạo quy định.

Đối với các phương thức xét tuyển khác, mã tổ hợp gồm 3 ký tự do cơ sở đào tạo tự quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bộ GDĐT công bố danh mục 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2024