Bộ Tài nguyên và Môi trường đình chỉ công tác hai cán bộ bị khởi tố

20/04/2023 16:41

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, bộ này đã có quyết định đình chỉ công tác và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với hai cán bộ của Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Phấn - Cục trưởng Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai, cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với hai cán bộ là ông Lê Văn Sáng và ông Lê Ngọc Châu.

Sau khi có phán quyết của tòa án, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thực hiện thanh lý hợp đồng với hai cán bộ này theo quy định của pháp luật.

Ông Sáng và ông Châu nguyên là Trưởng và Phó ban Dữ liệu cơ sở Trung tâm Kỹ thuật - Công nghệ địa chính thuộc Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố, bắt tạm giam (thời hạn 3 tháng) đối với ông Lê Văn Sáng (44 tuổi, ngụ ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và ông Đỗ Ngọc Châu (38 tuổi, ngụ ở huyện Thường Tín, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi “Nhận hối lộ”.

Qua một số tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra bước đầu xác định, khi đo vẽ để cập nhật, chỉnh lý bản đồ sử dụng và quản lý đất đai, cũng như các hồ sơ biến động ở huyện Bảo Lâm, các bị can Sáng và Châu đã câu kết với Lương Công Vũ để làm sai lệch hồ sơ địa chính, cập nhật biến động hồ sơ đất sai quy định.

Quá trình thực thi các phần việc nói trên, Sáng, Châu và Vũ được cho là đã nhận tiền hối lộ của nhiều cá nhân có đất trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm mở rộng điều tra vụ án để làm rõ các sai phạm cũng như trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bộ Tài nguyên và Môi trường đình chỉ công tác hai cán bộ bị khởi tố

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO