Sáng 18/1, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình sản xuất thực phẩm tại một số doanh nghiệp sản xuất mứt Tết truyền thống tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).
Tại đây, đoàn trực tiếp giám sát quy trình sản xuất, đóng gói sản phẩm; kiểm tra bao bì, nhãn mác, thành phẩm... Tất cả các sản phẩm đều được lấy mẫu để kiểm nghiệm và chấn chỉnh, xử lý nếu có vi phạm. Được biết, đây là khởi đầu cho kế hoạch kiểm tra đột xuất một số cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm.
Hiện tại, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP cũng đã thành lập 6 đoàn thanh kiểm tra với sự tham gia của nhiều bộ, ngành liên quan, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh/thành trong dịp Tết này. Đ
iểm mới trong công tác thanh tra, kiểm tra ATTP Tết năm nay là các đoàn thanh kiểm tra của Trung ương chủ yếu đôn đốc, thanh kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Trung ương chứ không làm thay địa phương. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp tết như bia rượu, bánh kẹo…