Báo Đại Đoàn Kết Quốc tế

Bộ trưởng Indonesia mất chức vì mang 2 quốc tịch

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Bộ trưởng Indonesia mất chức vì mang 2 quốc tịch

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Truyền thông Indonesia ngày 16/8 đưa tin, Tổng thống Joko Widodo vừa sa thải tân bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Arcandra Tahar vì sở hữu trái phép 2 quốc tịch Mỹ và Indonesia.

Bộ trưởng Indonesia mất chức vì mang 2 quốc tịch

Tân bộ trưởng năng lượng và khoáng sản của Indonesia Arcandra Tahar bị sa thải vì mang hai quốc tịch.

Theo Jakarta Post, luật pháp Indonesia không công nhận song tịch, khi công dân mang quốc tịch nước ngoài mặc nhiên bị huỷ quốc tịch gốc. Tuy nhiên, ông Tahar vẫn mang hộ chiếu Indonesia khi ra vào nước này. Hộ chiếu của ông này có thời hạn sử dụng đến 2017.

Được biết, ông Tahar là chuyên gia dầu khí đã sống ở Mỹ 20 năm. Ông được bổ nhiệm vào cương vị Bộ trưởng Năng lượng và khoáng sản ngày 27/7 để thay cho ông Sudirman Said trong cuộc cải tổ nội các của tổng thống Widodo.

Bùi Loan