Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền ngư dân về Luật Biển Việt Nam

Trung Hậu 19/05/2023 14:18

Ngày 19/5, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, vừa tổ chức đợt tuyên truyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho 400 cán bộ, đảng viên, chủ tàu cá, thuyền viên, ngư dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, đợt tuyên truyền diễn ra trong các ngày 17 và 18/5 cho 400 cán bộ, đảng viên, chủ tàu cá, thuyền viên, ngư dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hàng trăm cán bộ, đảng viên, chủ tàu cá, thuyền viên, ngư dân trên địa bàn tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu tham gia buổi tuyên truyền.

Tại các buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin tới các đại biểu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển, những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Phòng chống ma túy và cách nhận biết các loại tiền chất ma túy.

Những quy định của pháp luật trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Những điều mà ngư dân cần phải lưu ý khi hành nghề, đặc biệt là phổ biến chế tài xử phạt đối với các tàu cá vi phạm nghiêm trọng trong khai thác thủy sản.

Theo BTL Vùng Cảnh sát biển 3, xác định ngư dân vừa là trung tâm vừa là chủ thể quan trọng trong đấu tranh chống khai thác IUU, thời gian qua, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã triển khai linh hoạt bằng nhiều biện pháp, vừa kết hợp tuyên truyền, kiểm tra, giám sát vừa thực hiện các biện pháp chế tài nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi chống khai thác IUU, góp phần sớm gỡ “thẻ vàng” của EC.

Trước đó, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã tổ chức Lễ phát động trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) và hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát biển (28/8/1998 -28/8/2023)./.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tuyên truyền ngư dân về Luật Biển Việt Nam

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO