7 công nhân của Công ty may Hoàng Tâm ở thành phố Cà Mau nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.
Ngày 7/8, lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau cho biết, liên quan thông tin nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là vụ “ngộ độc thực phẩm”. Nguyên nhân ngộ độc là do ăn thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Lãnh đạo sở này cũng cho hay, sẽ trình UBND tỉnh xử phạt theo quy định.
Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau, mẫu nước uống lấy mẫu tại Công ty may Hoàng Tâm và mẫu nước chế biến tại cơ sở cung cấp suất ăn đều có một số chỉ tiêu tổng vượt theo quy định.
Trước đó, trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty. Hơn 1 giờ đồng hồ sau bữa ăn, 7 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy…
Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng Y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm.