Món trân châu nhân dừa trắng trong dẻo dai là thành phần không thể thiếu trong các món chè ngon bởi vị dẻo dai của bột năng với nhân dừa giòn béo.
Cách làm trân châu nhân dừa rất đơn giản, bạn hãy làm cho bé để nấu chè rất ngon nhé.
Nguyên liệu:
500 g bột năng.
200 g cùi dừa tươi.
Cách làm:
Bước 1: Bột năng cho ra bát to.
Đun 250 ml nước sôi, đổ từ từ vào phần bột năng, vừa cho nước sôi vừa dùng muỗng đánh đều cho 1 phần bột nửa sống nửa chín.
Lúc bột nóng, các bạn đeo găng tay và nhào thật kỹ để bột nhuyễn mịn. Lúc này bột sẽ rất dẻo và trong trạng thái nửa sống nửa chín.
Bước 2: Cùi dừa tươi nạo sạch vỏ nâu, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
Tùy sở thích nhiều nhân dừa hay không có thể cắt hạt lựu to hoặc bé.
Dùng bột năng còn đang nóng dẻo, dàn mỏng cho nhân dừa vào và vê tròn.
Làm hết số bột và nhân dừa đã chuẩn bị.
Công đoạn này bạn cần nặn trân châu nhanh tay khi bột còn đang ấm thì bột sẽ dẻo, dễ nặn và khi luộc trân châu không bị vỡ.
Nếu để bột nguội, bột sẽ cứng, khó nặn, khi vê tròn bột không dính chặt nên luộc trân châu sẽ dễ bị vỡ, làm rơi nhân dừa ra ngoài.
Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, cho trân châu vào luộc trong lửa vừa khoảng 5-7 phút tùy viên trân châu to hay bé.
Khi trân châu nổi lên, các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh, vớt trân châu thả ngay vào bát nước lạnh cho trân châu trong và săn lại.
Mẹo nhỏ:
Trong trường hợp bột nguội, các bạn hãy cho bát bột vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt độ trung bình trong khoảng 1 phút hoặc cho vào hấp cách thủy trong khoảng 5 phút rồi bỏ ra nhào lại cho bột dẻo.
Bí quyết để trân châu trong và dẻo dai là bạn nên lặp lại bước luộc và ngâm trân châu vào nước lạnh 2 lần, đảm bảo trân châu sẽ trong veo, nhìn rõ nhân dừa bên trong.
Trân châu làm theo cách này sẽ giòn dai, trong veo ăn rất ngon miệng. Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn có thể vớt ra để ráo nước và dùng trực tiếp hoặc có thể trộn thêm vài thìa đường trắng hoặc mật ong để tăng thêm hương vị.