Cần Thơ: Một quận có 129 địa chỉ từ thiện
Từ năm 2008 đến nay, UBMTTQVN quận Bình Thủy (thành phố Cần Thơ cùng với Hội chữ thập đỏ quận phát động cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” qua đó toàn quận hình thành 129 địa chỉ từ thiện, nhân đạo để giúp đỡ những cảnh đời nghèo khó, những hoàn cảnh cơ nhỡ, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn.
Vào các dịp lễ, Tết hoặc các gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, Ban công tác mặt trận khu vực cùng với Hội chữ thập đỏ đến tìm hiểu và hỗ trợ tiền, gạo, quà từ 100.000 đến 200.000 đồng. Tính ra trong 7 năm qua, các địa chỉ từ thiện ở các khu vực, phường của quận Bình Thủy đã hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn.
Cũng tại Cần Thơ, ngày 29/2 Thành đoàn TP. Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2016 với phương châm “Thanh niên Cần Thơ hành động vì cộng đồng xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”. Tham gia lễ ra quân có 1200 đoàn viên thanh niên.
Thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự, kỷ cương đô thị và xây dựng nông thôn mới tại cơ sở, góp phần xây dựng TP.Cần Thơ văn minh, hiện đại, sáng, xanh, sạch đẹp. Trong Tháng thanh niên, các đơn vị trên địa bàn thành phố triển khai các công trình phần việc thanh niên, khánh thành các trụ uống nước tại vòi ở các điểm công cộng; tổ chức ngày hội tư vấn việc làm cho thanh niên thành phố, tổ chức các hoạt động ngày hội thanh niên, ngày hội vì cộng đồng để tham gia phát triển kinh tế địa phương.