Cảnh báo bắt cóc trẻ em tại TP Vinh

Điền Bắc 21/03/2023 16:30

Trước thông tin có hiện tượng dụ dỗ trẻ em bằng cách cho bánh kẹo để bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội tại TP Vinh, Ngành giáo dục địa phương này có văn bản gửi các trường học trên địa bàn để nâng cao cảnh giác, quả lý học sinh.

Chiều ngày 21/3, thông tin từ bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng phòng GDĐT TP Vinh cho biết, trước sự việc trên Phòng đã có văn bản gửi Sở GDĐT tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh về thông tin có người lạ tự nhận là người thân của bố mẹ, cho trẻ bánh kẹo để rủ rê trẻ.

Cũng theo văn bản của Phòng GĐĐT TP Vinh, Phòng đã có văn bản đến các trường học để nâng cao cảnh giác, quản lý học sinh tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Nhiều phụ huynh trên địa bàn TP Vinh chia sẻ hiện tượng bắt cóc trên MXH.

Theo bà Thảo, vừa qua Phòng có nhận được thông tin của các trường học trên địa bàn có tình trạng người lạ tự nhận là thân quen với bố mẹ; cho bánh kẹo để rủ rê đưa trẻ đi. “Phòng không chỉ nhận được thông tin của một trường mà cùng lúc nhiều trường xảy ra hiện tượng trên”, bà Thảo cho biết thêm.

Phòng GDĐT TP Vinh không khẳng định có chuyện bắt cóc trẻ nhưng trước liên tiếp những thông tin như vậy đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan và các nhà trường để cảnh báo các trường, giáo viên, phụ huynh nâng cao cảnh giác, tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cảnh báo bắt cóc trẻ em tại TP Vinh