Cảnh báo hình thức lừa đảo mới mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

Văn Thanh 26/06/2023 19:29

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa phát đi cảnh báo hình thức lừa đảo mới mạo danh sở này.

Hợp đồng hợp tác gói đầu tư giả mạo HNX. Nguồn: HNX
Hợp đồng hợp tác gói đầu tư giả mạo HNX. Nguồn: HNX.

Theo thông báo này, thời gian gần đây, HNX tiếp nhận được thông tin phản ánh từ nhiều nhà đầu tư về việc bị các đối tượng lừa đảo mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội kêu gọi tham gia ký kết Hợp đồng hợp tác gói đầu tư siêu lợi nhuận.

Theo đó các đối tượng sử dụng con dấu giả và cắt ghép chữ ký lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội kêu gọi đầu tư siêu lợi nhuận qua Hợp đồng hợp tác, các room chat trên các nền tảng xã hội.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội nhận thấy đây là hành vi mới có dấu hiệu lừa đảo Nhà đầu tư, đã sử dụng trái phép nhận diện thương hiệu, hình ảnh và thông tin của HNX, gây ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín, thương hiệu của HNX.

Đơn vị này khẳng định không tổ chức bất cứ loại hình ký kết giao dịch hợp tác nào và hiện tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội chỉ có duy nhất một trang website với tên miền www.hnx.vn, tất cả các trang web có sử dụng trái phép hình ảnh, thương hiệu và thông tin của HNX để kêu gọi đầu tư đều là bất hợp pháp.

Hiện, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đang tìm hiểu thông tin và phối hợp làm việc với cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại cho nhà đầu tư và thị trường.

Vì vậy, HNX thông báo cảnh báo tới các Nhà đầu tư cẩn trọng và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đầu tư.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cảnh báo hình thức lừa đảo mới mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO