Báo Đại Đoàn Kết Văn hóa

Câu biển

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Câu biển

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Đối với không ít người có thú đi câu, thì câu biển có sức quyến rũ kì lạ. Câu biển không dành cho những người yếu tim, những người say sóng cho dù họ có thích đến đâu chăng nữa.

Câu biển

Lặng lẽ, kiên nhẫn là những người câu cá biển.

Những ngày biển động, tàu thuyền khó ra khơi thì những “cần thủ” cũng chỉ biết thở dài. Hay là khi màn đêm buông xuống, trời nước tối om, thì cũng chỉ biết cùng nhau nhâm nhi chén rượu với “chiến lợi phẩm” câu được ban ngày. Nhưng cữ này, khi mà “tháng ba bà già đi biển”, có nghĩa là biển không giông bão, thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất cho những tay đam mê câu cá ngoài biển.

Câu biển - 1

Buộc dây câu.

Câu biển - 2

Cần câu biển phải là loại đặc biệt với giá tối thiểu là 10 triệu đồng/chiếc.

Lênh đênh trên con tàu cách đất liền tối thiểu 10km, họ phơi mình trong nắng, lặng lẽ và kiên nhẫn đợi cá mắc câu. Câu biển không dùng mồi thật như câu sông, câu hồ, mà là mồi giả. Những chiếc cần câu cũng phải là loại đặc chủng, vì nếu không sẽ không tài nào giật nổi lên tàu những con cá trên 10kg, vùng quẫy rất mãnh liệt.

Câu biển - 3

Cá mú đỏ có giá bán khoàng 800.000 đồng/kg.
Đây là loại cá để ăn gỏi rất ngon.

Câu biển - 4

Một chú cá thu bị mắc câu.

Điều thú vị là giá của những con cá câu được ngoài biển thường được bán với giá cao hơn so với cùng loại đánh bắt được. Có thể là do nó tươi hơn, nhưng nói như một cần thủ là giá đó được tính thêm cả phần tài năng của người đi câu. Ví có dễ gì ai cũng câu được cá ngoài biển khơi.

Câu biển - 5

Chiến lợi phẩm.

Nguyễn Tuấn Nhạc