Giáo dục

Cậu học sinh trường làng đạt Học sinh Giỏi Quốc gia

G.B 28/01/2024 09:07

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây, trong số các học sinh đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia của Hà Nội năm nay có một học sinh của Trường THPT Minh Quang, huyện Ba Vì.

received_963048951850497-2.jpeg
Em Đỗ Chí Tiến.

Đó là em Đỗ Chí Tiến, học sinh lớp 12A2, đoạt giải Ba Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý. Đây là lần đầu tiên trường có học sinh được Hà Nội chọn tham gia kỳ thi này.

Trường THPT Minh Quang (huyện Ba Vì) là trường mới thành lập. Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Duy Bỉnh - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, là trường miền núi, kinh tế người dân khó khăn, lại ở xa trung tâm nên các học sinh của trường ít có điều kiện học thêm như học sinh ở các trường khác. Vì vậy, việc học sinh của trường đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia là niềm vinh dự, là kết quả của sự nỗ lực rất lớn từ học sinh và giáo viên.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - nhóm trưởng nhóm Địa lý, Trường THPT Minh Quang - là giáo viên dạy môn Địa lý cho học sinh Tiến lớp 10 và 11, dẫn dắt đưa Tiến vào đội tuyển Địa lý của nhà trường chia sẻ: Khi biết Tiến đỗ vào Trường THPT Minh Quang là một học sinh có năng khiếu môn Địa lý, tôi đã mời Tiến vào đội tuyển Học sinh giỏi và ôn cho Tiến ngay từ lớp 10. Năm 2022-2023, Tiến lúc ấy học lớp 11 đã đạt giải Nhì Thành phố, nhưng chưa được vào vòng Quốc gia. Với quyết tâm của mình, năm 2023-2024 em thi lại và đạt giải Nhì Thành phố, được lọt vào đội tuyển Quốc gia, đạt giải Ba.

Tiến là học sinh rất yêu thích môn Địa lý, có kiến thức nền rất tốt. Dù còn nhiều khó khăn và chưa sâu kiến thức để thi vòng Quốc gia nhưng Tiến sẵn sàng tìm tòi, ham học hỏi các bạn và anh chị, thầy cô. Em cũng là học sinh hòa nhã, vui vẻ, thích ứng tốt với môi trường… Mặc dù phải thi đấu với nhiều đối thủ “nặng ký” nhưng em vẫn tự tin vào kiến thức của bản thân và đã đạt thành tích cao về cho nhà trường. Nhà trường, thầy cô, bạn bè, quê hương rất tự hào về em.

Việc một trường học miền núi huyện Ba Vì có học sinh đạt giải thưởng Quốc gia như vậy thật sự rất đáng tự hào. “Tự học tốt, có niềm tin vững vàng, quyết tâm chinh phục khó khăn, tôi tin Tiến sẽ còn đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa trong tương lai” - cô Nhung khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cậu học sinh trường làng đạt Học sinh Giỏi Quốc gia

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO