Chấn chỉnh quản lý xe công
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương, yêu cầu chấn chỉnh một số sai sót trong quá trình quản lý xe công tại 2 bộ này.
Theo kết quả rà soát tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, số xe phục vụ công tác chung theo tiêu chuẩn, định mức quy định của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc bộ này là 276 xe.
Đối chiếu với định mức này, số xe hiện có của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang thừa 176 xe
Còn nếu so với số liệu tại cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản Nhà nước là 541 xe thì số xe phục vụ công tác chung của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn thừa 265 xe.
Bộ Tài chính đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều chỉnh giảm xe so với định mức, đồng thời sắp xếp nội bộ, điều chuyển từ nơi thừa sang nơi thiếu, đảm bảo việc quản lý, sử dụng xe phù hợp với quy định.
Đối với xe dôi dư theo quy định, đề nghị lập danh mục và đề xuất phương án xử lý gửi về Bộ Tài chính.
Còn tại Bộ Công thương, so với định mức xe ôtô phục vụ công tác chung (135 xe) thì số xe hiện có của Bộ Công thương thừa 57 xe.
Ngoài ra Bộ Tài chính cũng phát hiện một số vấn đề ở Bộ Công thương trong việc quản lý xe công. Cụ thể, Bộ Công thương đã trang bị thừa 1 xe công phục vụ chức danh cho lãnh đạo, thừa 57 xe phục vụ chung và xe chuyên dùng.