Ngày 29/7, Sở NN&PTNT TP HCM tổ chức buổi giới thiệu về Chợ phiên nông sản an toàn TP HCM.
Theo đó, thời gian tổ chức Chợ phiên từ ngày 6/8, bắt đầu vào thứ 7 và chủ nhật, tuần đầu tiên và tuần thứ 3 mỗi tháng tại khuôn viên Sở NN&PTNT, số 176, Hai Bà Trưng, phường Đakao, quận 1, TP HCM.
Tổng số đơn vị tham gia tính đến nay đã có 24 đơn vị, bao gồm 8 đơn vị sản xuất - kinh doanh trứng, heo, gà, thủy sản và 16 đơn vị sản xuất - kinh doanh rau, củ quả, trong đó có cả sự tham gia của Sở NN&PTNT Đồng Nai và Sở NN&PTNT tỉnh Long An.
Các gian hàng được thiết kế và bố trí theo từng khu vực riêng biệt, mang tính đồng nhất, tạo nét riêng của phiên chợ phiên. Các đơn vị tham gia phải chuẩn bị sản phẩm theo yêu cầu, đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Các đơn vị tham gia gian hàng đều phải đạt chứng nhận cơ sở sản xuất an toàn. Đối với các sản phẩm tham gia cũng đều phải đạt chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm VietGap, GlobalGAP…
Ban tổ chức bố trí nhân sự thường xuyên kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, đồng thời lấy ngẫu nhiên một số mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với sản phẩm rau, củ, quả, trái cây nhằm đảm bảo tiêu chí chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.