Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia

THANH MINH 23/04/2023 13:07

Ngày 23/4, tại Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ phát động Tháng nhân đạo cấp quốc gia 2023; kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Dự lễ còn có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng các đại biểu đến dự lễ phát động.

Bên cạnh đó, lễ phát động có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành, cơ quan Trung ương; đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế khu vực, một số Hội Chữ thập đỏ quốc gia, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành Thành phố Cần Thơ và các tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ; Hội Chữ thập đỏ 63 tỉnh, thành; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Tháng nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018 và đạt nhiều kết quả nổi bật. Tổng giá trị vận động qua 5 năm đạt hơn 2.052 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 4,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu.

“Tháng Nhân đạo năm nay được gắn với phong trào “Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” đã hàm chứa thông điệp đầy ý nghĩa: Những hoạt động nhân đạo xuất phát từ trái tim chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia và đồng cảm sâu sắc sẽ đem lại những giá trị tích cực cho mỗi người và cho xã hội. Nhận thức và Hành động bằng mệnh lệnh trái tim sẽ hàn gắn những tổn thương sau thiên tai, dịch bệnh và những bất trắc trong cuộc sống, gắn kết con người với nhau, con người với xã hội, lan tỏa, nhân lên những giá trị tốt đẹp của phong trào nhân đạo rộng lớn, thống nhất, toàn cầu”, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu.

Tại lễ phát động này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và những cam kết ủng hộ của các đối tác quốc tế, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân cho các mục tiêu nhân đạo của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá, sau 5 năm triển khai, Tháng Nhân đạo đã góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, sẻ chia trong xã hội. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối gắn kết và điều phối trong hoạt động nhân đạo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ phát động.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

“Chúng ta hãy gắn kết với nhau bằng tình yêu thương và lòng nhân ái, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết, một xã hội tiến bộ, văn minh, chan chứa tình người”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cảm ơn Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế và bạn bè quốc tế đã luôn quan tâm, ủng hộ cho hoạt động nhân đạo tại Việt Nam. Chủ tịch nước mong muốn Hội chữ thập đỏ các cấp, mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ và những người làm nhân đạo cả nước luôn ghi nhớ, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo 2023 và phong trào “Người tốt việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Trước đó, tại Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên lực lượng tham gia hiến máu nhân đạo; thăm khu trưng bày hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo quốc gia