Công an điều tra vụ 'Làm nhiệm vụ hưởng hoa hồng' mất 450 triệu đồng

PV 06/06/2023 17:37

Bà T. được một đối tượng gọi điện mời tham gia chương trình nhận quà, với yêu cầu là làm nhiệm vụ để hưởng tiền hoa hồng. Sau đó, bà T. chuyển khoản 450 triệu đồng cho đối tượng.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác và tuyên truyền tới người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu (Ảnh: CAHN).

Theo Dân Trí, ngày 6/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, xác minh vụ tố cáo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan chức năng, ngày 27/5, Công an phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) nhận trình báo của bà T. (42 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Trình báo thể hiện, bà T. được một đối tượng gọi điện mời tham gia chương trình nhận quà, với yêu cầu là làm nhiệm vụ để hưởng tiền hoa hồng. Sau đó, bà T. chuyển khoản 450 triệu đồng cho đối tượng này để "làm nhiệm vụ" nhưng không nhận được tiền hoa hồng, lẫn cả tiền gốc.

Nhà chức trách cảnh báo, người dân cần cảnh giác và tuyên truyền tới người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

"Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác", Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Công an điều tra vụ 'Làm nhiệm vụ hưởng hoa hồng' mất 450 triệu đồng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO