Công an vào cuộc điều tra vụ việc logo Bộ Y tế có rắn 'ngậm phong bì'

B.Phúc (tổng hợp) 18/09/2022 09:25

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về logo lạ của Bộ Y tế. Theo đó, thay vì hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy, logo này lại để con rắn ngậm phong bì. 

Hình ảnh logo lạ của Bộ Y tế lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh logo lạ này xuất hiện tại lễ khai mạc một kỳ thi do Bộ Y tế tổ chức diễn ra vào ngày 10/9. Bộ Y tế cho biết đã mời công an vào cuộc để điều tra làm rõ.

Cụ thể, ngày 10/9, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức buổi lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022. Trên phông của sự kiện xuất hiện hình ảnh logo lạ của Bộ Y tế với hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy theo hình chữ S và ngậm phong bì.

Trong khi đó, hình ảnh con rắn trong logo chính thức của Bộ Y tế chỉ có con rắn quấn quanh cây gậy và đầu con rắn quay sang hướng ngược lại.

Hình ảnh logo chính thức của Bộ Y tế.

Theo thông tin từ SKĐS, tối 17/9 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay sau lễ khai mạc của kỳ thi, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của Bộ. Bộ đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) để điều tra làm rõ.

Thông tin ban đầu là do trong quá trình làm việc cán bộ kỹ thuật của Trường Đại học Y Hà Nội đã lấy logo trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo này không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế. Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định mẫu mà Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội không có sai sót.

Ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết 2 nhân viên kỹ thuật của trường đã vô tình nhầm lẫn và dẫn đến sai sót khi lấy logo của Bộ Y tế không chuẩn. Hai nhân viên này đã làm bản giải trình với Nhà trường, với Bộ Y tế và cơ quan công an. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp và có hình thức xử lý nghiêm. “Bộ Y tế đã nhiều lần thực hiện kì thi này tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy”- Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội thông tin thêm

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và Bộ Y tế sẽ thông tin khi có kết luận chính thức.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Công an vào cuộc điều tra vụ việc logo Bộ Y tế có rắn 'ngậm phong bì'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO